Ngày khai mạc Trung tâm  Mục vụ Gia đình – Đắc Lộ

Cùng với các vị chủ chăn trong Giáo Hội thao thức chăm sóc các gia đình, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam đã chọn mục vụ chăm sóc các gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ, trong bối cảnh xã hội Việt Nam là một trong những ưu tiên tông đồ trong những năm tới đây. Với viễn tượng này, Trung Tâm Mục Vụ Gia Đình- Đắc Lộ (TTMVGĐ- ĐL), thuộc tổng thể Trung Tâm Đắc Lộ, vừa được thiết lập.

Đánh dấu bước đầu hoạt động, TTMVGĐ- ĐL đã khai giảng khóa học “Chăm Sóc Các Gia Đình Dễ Bị Tổn Thương” lúc 18h00, thứ Bảy, ngày 19. 02. 2022. Tham dự khóa học này bao gồm một số anh chị em giáo dân và một nữ tu. Con số học viên tuy khiêm tốn, nhưng qua nỗ lực đến với khóa học, từng anh chị em thực sự diễn tả ước muốn hạnh phúc cho chính mình, gia đình mình, đặc biệt các gia đình đang chịu nhiều thách đố. Ước mong anh chị em trở nên những ngọn lửa góp phần thắp sáng và xua tan bóng tối đang bao phủ nhiều gia đình.

 

Sau khoảng một giờ giao lưu và chia sẻ thân tình giữa giảng viên và các học viên về khóa học, lớp học đầu tiên vui mừng đón tiếp Cha Vincent Phạm Văn Mầm, S.J., Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam viếng thăm và chủ sự nghi thức xin Chúa thánh hóa TTMVGĐ-ĐL. Niềm vui này càng trở nên thiêng liêng và sâu xa với thánh lễ tiếp sau đó. Thánh lễ được chủ sự bởi Cha Giám Tỉnh với ý nguyện xin Chúa chúc lành các gia đình, sứ vụ chăm sóc các gia đình, TTMVGĐ- ĐL cũng như chương trình huấn luyện và mục vụ. Cùng đồng tế với ngài có quý cha và quý thầy thuộc cộng đoàn Dòng Tên Đắc Lộ. Tham dự thánh lễ còn có anh chị em học viên của khóa học.

 

    

Trong phần giảng lễ, Cha Giám Tỉnh nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của sứ vụ chăm sóc mục vụ gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ, trong bối cảnh xã hội ngày nay đầy tổn thương bởi các vấn nạn ly dị, di dân, bạo lực, môi trường bị xâm hại … Ngài cũng khích lệ từng anh chị em hãy trở nên tác viên mục vụ gia đình cho chính gia đình mình và các gia đình dễ bị thương tổn. Dựa theo phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật VII thường niên-năm C, ngài mời gọi hơn lúc nào hết các Ki-tô hữu cần học biết cách hành xử của Thiên Chúa nơi Đức Giê-su để biết yêu thương, bao dung và tha thứ hầu góp phần chữa lành thế giới này.

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tín thác nơi Ngài các gia đình và sứ vụ chăm sóc các gia đình. Mọi người ra về trong hân hoan và tràn đầy hy vọng.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả những ai góp phần xây dựng sứ vụ này, TTMVGĐ- ĐL, cho mọi gia đình, cho anh chị em học viên và quý ân nhân xa gần.

Nguyện xin Chúa chúc lành và hướng dẫn sứ vụ này.

Đắc Lộ, ngày 19. 02. 2022

                                                                                                              Hoài Ân

Kiểm tra tương tự

Suy Tư Tin Mừng CN II MC – Đối diện với thập giá

Bạn thân mến! Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ, đắng …

Ngồi nhìn lại quãng đời qua

Ngồi nhìn lại quãng đời qua, ngay từ thuở bé, tôi đã thấy rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *