Sinh viên Công giáo Vinh: Khoá huấn luyện truyền thông

Từ ngày 03 đến 08 tháng 08 năm 2020, Hội Sinh viên Công Giáo Vinh đã kết hợp cùng ban Truyền thông Dòng Tên tổ chức khóa tập huấn truyền thông Công Giáo cho 42 học viên (sinh viên, tu sỹ, giới trẻ) tại Giáo xứ Cửa Lò, hạt Cửa Lò, Giáo phận Vinh.


Khóa học truyền thông này là một khóa học đặc biệt. Khóa học không chỉ tập trung vào những kỹ năng truyền thông như quay phim, chụp hình,… mà còn khơi lên ngọn lửa nhiệt truyền thông nơi các học viên ngang linh đạo thánh Inhã. Đầu mỗi ngày, các học viên được nuôi dưỡng bằng Thánh Lễ. Trong ngày, các bạn được trau dồi kỹ năng mềm về truyền thông, chia sẻ ý tưởng, làm việc nhóm, nối kết tình bạn. Cuối ngày, mỗi học viên được trau dồi linh đạo truyền thông và nhìn lại ngày sống với tâm tình biết ơn qua Phút Hồi Tâm. Có thể nói, đến với khóa truyền thông này, mỗi học viên không chỉ được trau dồi về kỹ năng, kỹ thuật, nhưng còn được sống tâm tình thiêng liêng và được truyền lửa dấn thân mãnh liệt.Tạ ơn Chúa vì khóa học đã kết thúc tốt đẹp. Thời tiết đã luôn ủng hộ trong năm ngày học. Cha xứ Fx. Đinh Văn Quỳnh và giáo dân trong giáo xứ đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa. Cha đặc trách sinh viên Giuse Trần Công Hường, thầy Stêphanô Trần Thiên Kính SJ, quý thầy, các bạn trong nhóm JesCom và các anh chị đồng hành đã dấn thân hết mình. Các học viên hăng say trau dồi bản thân và xây dựng tương quan tình bạn. Có thể nói, Thiên Chúa đã ban cho “Thiên thời địa lợi nhân hòa”.
Ước mong rằng với lòng hăng say với việc truyền giáo qua truyền thông, mỗi học viên sẽ mang những gì đã học và đạt được nơi khóa truyền thông này chia sẻ và phát triển sứ mạng truyền thông các tổ sinh viên, các nhóm, các hội đoàn trong giáo xứ, giáo phận.

Ban Truyền Thông Jescom Vinh

Kiểm tra tương tự

Cha là ai? Mẹ là ai?

Cuộc sống ngày càng ít đơn giản. Điều này không khó để nhận thấy từ …

Suy Tư CN24TNA: Thiên Chúa luôn thứ tha

  Tin mừng Chúa Nhật 24 hôm nay (Mt 18,21-35) thách đố chúng ta về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *