Thập giá ngất cao

Bạn thân mến,

Chúng ta đã bước vào Tuần Thánh, cũng là cao điểm của phụng vụ. Trong tuần này, chúng ta được mời gọi nhìn ngắm Chúa Giêsu nơi thập giá để khám phá ra ý định của Thiên Chúa nơi cuộc đời mỗi người chúng ta. Giờ đây, mời bạn tiếp tục cùng chúng tôi cầu nguyện với loạt bài “Phút Hồi Tâm: Từ tro bụi đến vinh quang” của cha Joseph Tetlow, S.J

 

Hình ảnh từ Pinterest.com

 

Lời cầu nguyện của Phút Hồi Tâm dựa trên một niềm tin sâu đậm và mạo hiểm rằng: Thánh Ý của Chúa Cha thì vĩ đại hơn ý riêng của tôi. Tôi cần chấp nhận thực tại rằng Thánh Ý của Người, chứ không phải ý riêng của tôi, sẽ giúp tôi nhận ra điều tôi cần phải làm và tôi là ai trong cuộc đời. Nhờ đó, thay vì chịu sự ảnh hưởng của thế gian, tôi sẽ lớn lên với con người đích thực của mình. Hơn thế nữa, nhờ vào việc thi hành những ý muốn của Người đang khơi dậy nơi tôi và không làm điều gì trái ý Người, tôi sẽ trở nên con người thật của mình. Tôi khiêm tốn đón nhận điều này.

Đức Giêsu Nazareth đã làm như thế. Chính cuộc Khổ nạn, con người đích thực của Người đã không bị phá hủy mà còn được nhận ra và hiện thực hóa. Chúng ta biết điều đó vì Người đã sống lại từ cõi chết. Nhưng chúng ta phải nhớ lúc quân dữ đóng đinh Chúa Giêsu, Người chỉ có thể tín thác nơi một mình Chúa Cha mà thôi.

Phút Hồi Tâm là cách cầu nguyện trực tiếp nhất giúp chúng ta nhận biết và đón nhận Thánh Ý của Thiên Chúa trong mọi sự, dù là điều nhỏ nhất. Phương pháp cầu nguyện này là một hành động khiêm tốn, giúp chúng ta nhận ra Ý Chúa cần được thực hiện nơi bản thân mỗi người. Chúng ta xét mình với Mười Điều Răn, để lắng nghe những lời khuyên của Chúa Giêsu, để tìm thấy được Thần Khí Chúa qua việc từ bỏ thói xấu và hướng đến điều thiện hảo.

Phút Hồi Tâm làm mọi thứ trở nên khả dĩ và sinh nhiều hoa trái. Tôi cầu nguyện và nhìn lại bản thân, ý thức, lương tâm, thói quen và nhân đức của tôi trong mọi điều tôi làm. Khi làm Phút Hồi Tâm đều đặn, tôi sẽ tiến gần hơn đến việc nhận biết cách thức hành động theo Ý Chúa, ngay cả khi tôi phải bắt chước Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thánh Giá.

Joseph Tetlow, SJ

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Khiêm Nhường là một nhân đức chắc chắn

Sáng thứ Tư 22/5, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến chung hằng tuần …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 24-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 24/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Sự gần gũi …