“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…”

Khi đến với khoá Linh thao này, con mới cảm nghiệm sâu sắc được câu nói đó. Con tới với khoá Linh thao có lẽ là do Thánh ý Chúa thúc bách. Sau chuỗi ngày thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa, con mới nhận ra sự sắp đặt tốt đẹp của Chúa, nhận ra Ngài ưu ái con biết bao khi mang con về ngay khi con có ý hướng từ bỏ.

Nhìn qua, cuộc sống trước khi tham gia khoá Linh thao này của con khá bình yên và vui vẻ: ngày ngày đi học, đi chơi, nói cười không ngớt. Thế nhưng, chính con mới cảm nhận được một tâm hồn thiếu chiều sâu, khô khan bởi những thú vui mới mẻ của sinh viên năm nhất che mất đi sự hiện diện của Chúa. Con dần dần có khoảng cách với Ngài. Chính lúc này, lúc con đang đánh mất đi những khát khao tốt đẹp của bản thân, Chúa ghé thăm để rồi thắp lên trong con một ngọn lửa chỉ lối tìm về với Ngài, tìm lại chính bản thân con, soi rõ chỗ khuất trong tâm hồn con, nơi con chẳng bao giờ dám đối diện.

Hôm nay là ngày cuối cùng của khóa Linh thao rồi. Sáng nay, trong giờ cầu nguyện, con trăn trở với sự hèn nhát của mình. Con hiếm khi tuyên xưng Đức tin của mình với bạn bè, với mọi người quanh con. Có lẽ bởi từ lúc rửa tội tới giờ, con chỉ nghe bố mẹ dạy bảo về Chúa, con chưa một lần thực sự hiểu về Ngài, chưa một lần dám can đảm đối diện với niềm tin của mình. Chúa cho con trí khôn, nhưng con lại dùng chính nó để nghi ngờ Ngài.

Nhờ khóa Linh thao này, con dám đối diện với những băn khoăn của con, đối diện với Đức tin yếu đuối, tâm hồn nhỏ bé của chính mình, để rồi con nhận ra rằng Chúa chưa bao giờ trách phạt con vì điều đó mà ngược lại, Ngài luôn mong muốn hướng con về với Tình Yêu vô biên của Ngài.

Cảm tạ Chúa! Cảm ơn Quý Cha, Quý Thầy và Quý Sơ đã mang Linh thao đến với chúng con.

Linh thao Sinh viên 2019.

 

 

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *