Viết cho con

Con thân mến,viết-cho-con

Ngày con cất tiếng khóc chào đời, nhìn thấy con khỏe mạnh, mẹ đã không giấu được nỗi niềm hạnh phúc của mình. Mẹ còn hạnh phúc hơn nữa khi nhìn thấy con lớn lên từng ngày trong lời ru tiếng hát của mẹ. Tiếng ru ấy êm ả đưa con vào giấc ngủ buổi trưa hè, đưa con về với câu chuyện thần tiên và “ầu ơ” ấy vẫn còn quanh quẩn nơi bờ ao giếng nước, nơi luỹ tre đầu làng, nơi từng làn gió thôn quê. Nơi bầu không khí ấy, con chắp cánh tung bay vào đời. Cuộc đời không phải lúc nào cũng yên bình như khi con còn ở trong vòng tay mẹ hay dưới mái ấm gia đình, nhưng dòng đời ấy hứa hẹn sẽ mở ra cho con một khung trời sống động, xen lẫn những vui buồn.

Con yêu quý của mẹ!

Cuộc đời con bước vào là một vở kịch sống động đòi hỏi nhiều tài diễn xuất. Trong sân khấu cuộc đời này, con chỉ diễn có một lần mà thôi. Mẹ ước mong con hãy diễn sao cho thật xuất sắc, nghĩa là hãy sống chân thật với chính mình. Vai diễn ấy có khi thắm đượm biết bao thành công hạnh phúc, nhưng có lúc cũng lắm đổ vỡ bi thương. Nhưng con thân mến, trong cuộc sống này “dù gì dẫu gì con của mẹ phải sống hiên ngang“. Hiên ngang để đối diện với thăng trầm thay đổi, can đảm để đón nhận những nghịch cảnh đắng cay, và anh dũng để chấp nhận những thất bài ê chề… Con đừng nản lòng, đừng đầu hàng, đừng thất vọng. Chẳng phải một nhạc sĩ đã viết: “nếu phải mất tất cả những gì tôi đang có, thì với tình yêu, tôi làm lại từ đầu” đó sao? Mẹ cũng nghĩ như vậy đó! Tình yêu kiên trung sẽ giúp con vượt qua được sóng gió, con à. Con được như thế, mẹ mới an lòng vì nhìn thấy con đang vững bước trên chính đôi chân của con. Con yên tâm lao mình về phía trước để đón lấy hạnh phúc và thành công, con nhé!

Để được như thế, con đừng quên một điều quan trọng là Tạo Hoá đã yêu thương tạo ra con, cho con vui sống trên mặt đất này nhé. Ngài không để con đơn phương độc mã. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Ngài vẫn âm thầm ở bên con, mách bảo cho con những gì nên làm và những điều cần tránh. Con đừng ngần ngại thực thi ý chỉ yêu thương của Ngài. Thánh ý Ngài, con hãy trân quý như phần gia nghiệp đời con. Ngoài ra, bạn bè cũng là quà tặng Ngài ban cho con. Một ai đó đã nói “nhiều người sẽ bước qua cuộc đời bạn, nhưng chỉ vài người để lại dấu chân trong tim bạn.” Bởi thế con hãy trân trọng những người bạn hiền hoà tốt bụng mà Ngài đã, đang và sẽ ân cần gửi đến cho con để cùng con diễn tiếp vở kịch cuộc đời. Họ cùng với con thực hiện ước mơ trong nhịp bước hiên ngang, với mục đích cao thượng. Giả như ai đó phản bội con, nếu như ngang trái cuộc đời cứ ôm ghì ấy con, và nếu cám dỗ cuộc trần cứ níu kéo lấy con, con hãy nhớ rằng Ngài vẫn đang chờ đợi để giúp con. Con yêu, trong những lúc nguy nan đau buồn ấy, con đừng chạy trốn, đừng tìm những thú vui hào nhoáng của gian trần, nhưng hãy về với lòng mình. Nơi đó, Tạo Hoá đang hẹn gặp để trò chuyện với con. Con đừng ngần ngại tiết lộ cho Ngài những khó khăn trăn trở, đừng nghi ngờ tình yêu và sức mạnh của Ngài. Hãy để Tạo Hoá nâng con dậy và cùng con bước tiếp.

Con yêu quý, màn diễn cuộc đời sẽ trở nên tẻ nhạt và thất bại nếu con diễn xuất một mình. Hơn hết con cần đến nhiều người và họ cũng đang cần đến con. Con đừng diễn hời hợt kẻo ảnh hưởng đến chính con và đến người khác. Con à, mỗi người nỗ lực hoàn thành tốt vai diễn của mình, mẹ tin rằng cuộc đời này sẽ cho ta nhiều an vui hơn. Mẹ tiếp tục cầu nguyện để xin với Tạo Hoá cho con an tâm vững bước trong cuộc đời. Xin Ngài luôn ở cùng con và xin con hãy đến với Ngài khi vui cũng như lúc buồn, để Ngài dạy con diễn thành công và giúp con sống hạnh phúc, con nhé!

Chúc con yêu của mẹ bước tiếp trong can đảm và bình an!

Ngày 14-10-2014

Kiểm tra tương tự

Những điều mỗi cô gái thực sự nên biết

Vào năm 1916, Margaret Sanger xuất bản cuốn “What Every Girl Should Know” (tạm dịch: …

Học thế nào để vừa mở mang tri thức, vừa bồi dưỡng nhân đức

Học là để rèn luyện tâm trí, giúp ta thêm mạnh mẽ trước những thử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *