3 phút tĩnh tâm: hãy trở về

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát và gạt qua một bên mọi nỗi bận tâm lo lắng. Hãy hít thở thật sâu và ý thức rằng Thiên Chúa, Đấng mang lại niềm vui, đang ở với bạn.

Lời Chúa (Lc 15,7)

Vậy, tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.

Suy niệm

Thiên Chúa luôn quan tâm chăm sóc chúng ta. Ngài không hề rời xa khi ta lầm đường lạc bước. Qua hình ảnh người mục tử tận tình, Đức Giê-su bảo đảm với các môn đệ rằng tội lỗi, vốn là điều chia cắt chúng ta khỏi tình yêu Thiên Chúa, đã cho thấy khao khát yêu thương của Thiên Chúa trong việc phục hồi tương quan của chúng ta với Ngài. Khi trẻ nhỏ bị thương hay làm người khác tổn thương, chúng thường ẩn mình đi nơi khác. Khi phạm tội, chúng ta cũng không khác biệt với cách hành xử như vậy là bao. Tuy nhiên, ta cần nhớ rằng Thiên Chúa tìm kiếm chúng ta và mong muốn chúng ta trở về với Ngài.

Câu hỏi phản tỉnh

Đâu là kinh nghiệm lầm đường lạc bước của bạn, và Thiên Chúa đã tìm thấy bạn, đưa bạn về với Ngài?

Trước tình yêu quá lớn lao Chúa dành cho tôi, đâu là câu trả lời của tôi?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng lời nguyện của bạn)

Lạy Thiên Chúa là Mục Tử tốt lành, con cám ơn Chúa vì Chúa luôn quan tâm chăm sóc con. Ngài chẳng khi nào rời xa con, dù con có lầm đường lạc bước.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-06-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/06/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Trong giông tố …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 22-06-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 22/06/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Phục vụ Thiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *