Cơ sở ngoại ngữ LCT, Đắc Lộ: Học ngoại ngữ như thế nào để có kết quả tốt?

Có lẽ câu hỏi này luôn luôn hiện lên trong tâm trí của tất cả mọi người khi bắt đầu quyết định học một ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Anh, một ngôn ngữ rất cần thiết trong giao tiếp quốc tế hiện nay.

Một trường học tốt, một giáo trình tốt chắc chắn là những điều quan trọng đầu tiên mà người học nào cũng phải nghĩ đến. Tuy nhien, một điều khác quan trọng hơn: đó là vấn đề sư phạm và phương pháp học tập. Sách học thì có tràn lan trong các nhà sách, nhưng việc vận dụng các nguyên tắc sư phạm một cách thông minh sáng tạo trong việc khai thác giáo trình để truyền đạt kiến thức và huấn luyện học viên bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cùng một lúc với nhau mới là điều quyết định cho sự thành công.

Các nguyên tắc sư phạm ngày hôm nay được xây dựng dựa trên môn ngữ học, tâm lý học và một số ngành khoa học khác nữa; nhưng thực sự, những ai đã và đang dạy ngoại ngữ đều biết rằng: dạy học là một nghệ thuật. Và khi nói đến nghệ thuật thì phải nói đến tinh thần, đến trái tim. Vì có tinh thần, có trái tim để yêu mến cái nghề mình đã chọn, yêu mến những con người mình đang giúp… thì mới có sáng tạo. Vì vậy các giảng viên dạy ngoại ngữ tại Trung Tâm Đắc Lộ luôn luôn tâm niệm rằng: các học viên phải là trung tâm trong công việc giảng dạy của họ. Học viên là những con người cụ thể mà các giảng viên phải tìm được phương pháp tốt nhất để từng bước giúp họ học ngoại ngữ một cách có hiệu quả và tiết kiệm nhất. Những gì các học viên học được phải là những cái họ sử dụng được trong học tập hay trong công ăn việc làm của họ. Cho dù việc sử dụng đó lúc đầu có phần hạn chế, nhưng hiệu quả phải thấy được là ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai phải tốt hơn hôm nay.

Khi nói đến học hay dạy ngoại ngữ trong thế kỷ 21 này thì không thể không nói đến vấn đề văn hoá. Bởi vì khi đã mở lòng, mở trí ra để học một ngoại ngữ thì đó cũng là việc đón nhận một nền văn hoá mới, khác với nền văn hoá của mình. Vì thế, không ít thì nhiều học viên ngoại ngữ sẽ mở rộng tầm nhìn và cách cảm nhận. Trung Tâm Đắc Lộ sẽ là nơi mà qua việc học ngoại ngữ, các học viên được tiếp xúc với những gì tốt đẹp của các nền văn hoá khác mà không để mất đi những gì tốt nhất và đẹp nhất của nền văn hoá Việt nam. Tại Trung Tâm Đắc Lộ, các học viên chỉ có được thêm chứ không bị mất đi.  Dù học bất cứ điều gì, người học viên cũng đều phải được hướng dẫn để càng ngày càng trưởng thành hơn về nhân bản. Muốn học có hiệu quả với những phương pháp mới của ngày hôm nay, người học viên trước tiên sẽ phải tập SỰ TRUNG THỰC trong khi học; bởi lẽ có nhìn nhận được mình đang ở đâu thì mới khắc phục được những điểm yếu của mình trong các kỹ năng nghe, nói đọc , viết. Tiếp đến, các học viên khi học ở Trung Tâm Đắc Lộ sẽ phải tập CỞI MỞ hơn với người khác. Họ sẽ cần đến các bạn cùng lớp để thực hành tiếng, để trao đổi, để nói lên ý kiến của mình cũng như hiểu được và tôn trọng ý kiến của người khác. Cuối cùng, họ cũng phải can đảm để biết CHỌN LỰA và HY SINH. Thay vì đi chơi đây đó, họ sẽ phải tìm giờ để tự học thêm vì chắc chắn là nếu chỉ dựa vào việc học trong lớp, họ sẽ không thể tiến nhanh đến đích được. Kiểu tự học “ self-study” này là cách học của ngày hôm nay ở khắp nơi trên thế giới. Như vậy các học viên tại Trung Tâm Đắc Lộ sẽ đồng trách nhiệm với các giảng viên trong việc học của chính mình; bởi vì đích đến của việc học ngoại ngữ là phải giúp cho họ có được một hiện tại có ý nghĩa hơn và một tương lai có bảo đảm hơn vì khả năng tìm việc hay khả năng thăng tiến tốt hơn trong nghề nghiệp của họ.

Hiện nay việc học tập ngoại ngữ tại Trung Tâm Đắc Lộ đã bắt đầu với các lớp tiếng Anh sơ cấp với 36 bài trong bộ giáo trình SMART CHOICE 1, 2 và 3. Khi vượt qua được trình độ sơ cấp, các học viên tiếng Anh sẽ tiếp tục học lên với các giáo trình INTERACTIONS, MOSAIC hay MARKET LEADER để chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS hay TOEIC.

Trung Tâm Đắc Lộ mới chỉ bắt đầu với tiếng Anh, nhưng sẽ dựa vào nhu cầu của người học để mở các khoá học các ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha…Tất cả chỉ mới là những bước rất nhỏ trong công việc lớn lao và cần thiết này, tuy nhiên các giảng viên của Trung Tâm Đắc Lộ luôn vững niềm tin vào lý tưởng phục vụ của mình và mong muốn tạo lập được niềm tin nơi tất cả các học viên trên con đường học tập rèn luyện để thăng tiên bản thân và trở thành người hữu ích cho xã hội.

TEACHING STAFF

 Bùi Quang Minh, MA

Rev. Đinh Trung Nghĩa, MA

Đỗ Mạnh Cương, MA

Hoàng Hữu Nhân, MA

Lê Hải Nam, MA

Nam Tiến, MA

Ngô Thanh Hiền BA

Nguyễn Mạnh Hùng, BA

Nguyễn Ngọc Thụy, BA

Nguyễn Trọng Khiêm, MA

Nguyễn Xuân Quang, MA

Rev. Phạm Minh Ước, Ph.D

Phạm Vũ Phi Hổ, Ph.D

Tăng Mạnh Uy, BA

Vũ Bạch Kim, MA

Trung tâm ngoại ngữ Lý Chính Thắng, Đắc Lộ

Kiểm tra tương tự

Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ …

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Một bình luận

  1. Con chào Cha !
    Cha ơi cho con hỏi là trung tâm mình có dạy tiếng pháp không ạ. Còn muốn đăng kí đi học .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *