Con cần Ngài!

Làn hơi Ngài tạo nên sức sống, cả vũ trụ tuy vĩ đại thế nhưng thật nhỏ bé trong bàn tay của Ngài! Con mới thấy công trình của Ngài tuyệt mỹ làm sao! Con người bỗng trở nên thật tầm thường và nhỏ bé, nhưng lại thật quan trọng biết bao trong trái tim của Ngài. Ở một góc nào đó trong vũ trụ bao la này, hay phải chui vào một xó xỉnh cùng tận, không ai bị loại ra khỏi ánh mắt yêu thương của Ngài. Không có con, thì vũ trụ vẫn cứ xoay vần và hoạt động không ngơi nghỉ; không có con, thì mọi thứ vẫn được hình thành và phát triển; không có con, thì vũ trụ chẳng có gì là khác. Vậy mà, Ngài luôn đặt trên con một sự cao quý của tình Ngài. Con không bị Ngài loại bỏ như cách mà con người thường đối xử với nhau khi không còn tình nghĩa, con không bị Ngài xua đuổi như kiểu của con người khi chẳng được vừa lòng, và con cũng không bị Ngài lên án những khi phải đối diện với lẽ phải mà con đã sai lầm. Lạy Chúa Thánh Thần! Con cần Ngài đến để dạy con biết sống trong ân nghĩa của Ngài và tình nghĩa với anh em! Con cần Ngài đốt lên trong con ngọn lửa của tình mến và quảng đại! Con cần Ngài giúp con giữ mãi ngọn lửa ấy để không bị phai nhạt với thời gian!

Sinh khí Ngài thúc đẩy mọi hoạt động trong giáo hội; nhờ đó, con được múc lấy những nguồn ân phúc dạt dào của Ngài! Ngài vẫn luôn ở đó để hướng dẫn con bằng nhiều cách: Con nhận ra sự hoạt động của Ngài nơi các vị chủ chăn, để con được hiểu và sống thánh ý nhiệm mầu của Ngài; con nhận ra sự thúc đẩy của Ngài trên từng người chúng con, để đáp lại lời mời gọi cộng tác với Ngài; con thấy được những huyền nhiệm Ngài đã làm trên các vị thánh, để con được vững tin; và con thấy được những điều kỳ diệu Ngài đã làm trên cuộc đời của từng người chúng con, để con được tín thác. Lạy Chúa Thánh Thần! Nếu Ngài chỉ ngừng hoạt động một giây thôi, chắc chắn giáo hội sẽ chông chênh như con thuyền gặp bão; nếu Ngài chỉ ngoảnh mặt một lát thôi, hiển nhiên giáo hội sẽ chẳng thể đứng vững trước sự hoành hành của satan; nhưng nếu Ngài chỉ phán một lời thôi, giáo hội hoàn toàn mạnh sức chiến thắng mọi sự dữ và cái chết.

Thần khí Ngài ban sự sống mới cho con và cho con được sống trong Ngài! Lạy Chúa Thánh Thần! Con trân trọng từng hơi thở vì đó là sự sống vô giá mà Ngài đã trao ban, con yêu quý từng chi thể vì đó là công trình tạo tác của Ngài, con gìn giữ vẻ đẹp tuyệt mỹ của tâm hồn vì chính Ngài đã dựng nên. Dù rằng miệng con thốt lên như thế, nhưng không biết bao lần con đã xua Ngài ra khỏi cuộc đời của con; để rồi, con tưởng rằng con đang được tự do hít thở, nhưng lại hít thở trong một bầu khí đầy độc tố; con tưởng rằng con yêu mến công trình tạo tác của Ngài, nhưng lại sẵn sàng phá vỡ tất cả những gì tươi đẹp nhất của thiên nhiên, môi trường và cả những điều kiện sinh sống của anh em; con tưởng rằng tâm hồn con đã đủ tinh tuyền, trong sáng nên chẳng cần gì đến sự gội rửa hay thanh luyện, nhưng thật sự lòng kiêu ngạo đã che đậy tất cả, khiến con chẳng còn nhìn thấy cái sâu thẳm của tâm hồn mình. Lạy Chúa Thánh Thần, con rất cần Ngài! Con cần Ngài kéo con ra khỏi những độc hại để con không mất đi sự sống mà Ngài đã trao ban; con cần Ngài dạy con biết yêu thật sự, để tình yêu của con không bị phai nhạt theo năm tháng; và con cần Ngài luôn ở với con để tâm hồn con luôn mang hình ảnh của Ngài!

Lạy Chúa Thánh Thần! Con người chúng con thật nhỏ bé; nhưng trong Ngài, chúng con thật quý giá biết bao! Chính sự yêu quý của Ngài đã biến chúng con nên những con người hữu ích. Ngài luôn cần chúng con góp phần để tạo nên một giáo hội tình yêu, là giáo hội mang chính hình ảnh của Ngài. Tuy nhiên, những cố gắng của chúng con lại luôn mang đầy những bụi trần và vương vấn. Chúng con tha thiết xin Ngài hãy giúp chúng con trong mọi công việc, để tất cả những việc chúng con làm được hoàn toàn theo ý của Ngài. Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con rất cần Ngài!

Therese Trần Thị Kim Thoa

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *