Đừng bỏ con, mẹ ơi!

“Đừng bỏ con,bao_an_hat2 mẹ ơi …. Đừng bỏ con bơ vơ một mình… Hãy cho con được sinh ra đời.”

Lời bài hát như chạm thấu tâm hồn tôi, nước mắt rơi mà không hiểu tại sao! Tại sao lòng mình lại buồn đến vậy?

Chuyện đã nghe nhiều, nhưng mỗi lần nghe lại đâu đó vẫn thấy thật buồn!

Phá thai!

Vì rất nhiều lý do khác nhau: Danh dự, kinh tế, chót dại, thờ ơ, thiếu hiểu biết về giới tính, học hành, tuổi trẻ… mà từng giờ, từng phút đã có hàng ngàn sinh linh đã không có được cơ hội nói lời chào với cuộc đời. Nghĩ thật đáng thương và đau lòng thay.

Có bao giờ ta nghĩ: Nếu ngày ấy… mà cha mẹ vứt bỏ thì liệu ta có ngày hôm nay? Liệu ta có cơ hội nhìn thấy ánh dương:

Đời con sẽ ra sao , khi mai đây mẹ bỏ con đi ?

Đời con sẽ đau thương, khi hình hài con sẽ không còn?”

Mỗi người chúng ta hãy tạ ơn Chúa, cảm ơn cha mẹ và cuộc đời, vì đã cho mình được hiện diện trên cõi đời này. Đây cũng là lý do để nhắc nhớ mỗi người chúng ta hãy siêng năng cầu nguyện cho những thai nhi bất hạnh – những vị “thánh anh hài” – đang bị lấy đi sự sống từng giờ, từng phút.

Và cũng hãy chung tay giúp đỡ, sẽ chia và động viên những bạn trẻ lầm lỡ, để ngày càng có ít thai nhi bị cướp mất sự sống hơn. Bởi vì chính sự đồng cảm, sẻ chia và yêu thương mới có thể giúp con người ta quay trở về và nỗ lực sống tốt hơn, chứ không phải sự lên án và loại trừ.

Ước mong các bậc làm cha mẹ hãy dành nhiều thời gian hướng dẫn và đồng hành với con cái của mình, để giúp các em có một sự hiểu biết đúng đắn về giới tính và biết tự bảo vệ mình khỏi những cám dỗ của cuộc đời.

Mong sao các bạn trẻ ngày càng ý thức nhiều hơn về giá trị cao quý của con người, đời sống đạo đức và có một lối sống thật lành mạnh.

Lạy Chúa! vì yêu thương chúng con mà Ngài đã tự hạ xuống thế làm người, để dạy cho chúng con bài học yêu thương và cứu độ chúng con. Nhưng chính chúng con nhiều lúc lại sống thiếu tình yêu thương và hành xử với nhau một cách thật nhẫn tâm. Xin Chúa giúp chúng con biết tôn trọng sự sống của mình và người khác, biết can đảm nhận trách nhiệm về những việc mình làm. Bởi có như vậy, chúng con mới có thể xây dựng một cuộc sống đầy tràn tình yêu thương và sẻ chia. Chúng con biết sẽ thật khó và rất nhiều thách đố đang chờ trước mắt, xin Chúa hãy đồng hành và nâng đỡ từng người chúng con.

“Đừng bỏ con Mẹ ơi Xin cho con sống trên đời,
Xin cho con một kiếp người. Ban cho con tình thương nồng ấm.”

Phaolô Nguyễn Hồng Như Khuê, S.J.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=2IdlTZi2rc8[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Những trải lòng của một người đã vượt qua thói cầu toàn

Khi nói đến chủ đề cầu toàn, tôi có đôi điều muốn chia sẻ. Kinh …

10 điều người đàn ông nên tìm kiếm nơi một người phụ nữ

Nhan sắc bề ngoài quan trọng như thế nào? Dựa theo Kinh Thánh, đó không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *