[Đường lối Con tim] Bước 9: Mạng lưới cầu nguyện và phục vụ cho nhu cầu của nhân loại

 

  1. Lời Chúa

“Vì lòng mến Xi-on, tôi sẽ không nín lặng, vì lòng mến Giê-ru-sa-lem, tôi nghỉ yên sao đành, tới ngày đức công chính xuất hiện tựa hừng đông, ơn cứu độ của thành rực lên như ngọn đuốc. Giê-ru-sa-lem hỡi, trên tường thành ngươi, Ta đã đặt lính gác, suốt ngày đêm, chúng sẽ chẳng bao giờ nín lặng. Hỡi những người có phận sự nhắc nhở Ðức Chúa, anh em đừng nghỉ ngơi.” (Is 62,1.6)

“Ông lại gần và thưa: “Chẳng lẽ Ngài tiêu diệt người lành một trật với kẻ dữ sao? Giả như trong thành có năm mươi  người lành, chẳng lẽ Ngài tiêu diệt họ thật sao? Chẳng lẽ Ngài không dung thứ cho thành đó, vì năm mươi người lành trong đó sao? […] Ðức Chúa đáp: “Nếu Ta tìm được trong thành Xơ-đôm năm mươi [hay bốn mươi, hay ba mươi, hay hai mươi, hay mười] người lành, thì vì họ, Ta sẽ dung thứ cho tất cả thành đó.” (St 18,22-33)

“Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Maria thân mẫu Ðức Giêsu, và với anh em của Ðức Giêsu.” (Cv 1,14)

“Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên ngôi Ðền Thờ thiêng liêng, và hãy để Thiên Chúa đặt anh em làm hàng tư tế thánh, dâng những lễ tế thiêng liêng đẹp lòng Người, nhờ Ðức Giêsu Kitô.” (1 Pr 2,5)

“Sau đó, Chúa chỉ định bảy mươi hai người khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến.” (Lc 10,1)

“Chúc anh em được bình an! như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. (Ga 20,21)

 

  1. Suy Niệm

Mạng Lưới Tông Đồ Cầu Nguyện là một liên kết cầu nguyện toàn cầu với ý chỉ cầu nguyện mỗi tháng của Đức Thánh Cha. Những ý chỉ này đề cập đến những thách thức khó khăn của nhân loại và của Hội Thánh. Những ý chỉ này thể hiện những băn khoăn trăn trở của Đức Thánh Cha trong thế giới ngày nay. Chúng ta muốn để những ý chỉ này định hướng hành động và lời cầu nguyện của chúng ta trong suốt tháng ấy.

Mạng này được lập ra bởi những người sẵn sàng cộng tác với công cuộc của Chúa Giê-su qua những hi sinh hằng ngày của mình ở bất cứ nơi đâu hay bất kì hoàn cảnh nào. Lời mời gọi sứ vụ này là ngọn lửa giúp chúng ta, những tông đồ được gửi đến từ con tim Chúa Cha để đến với con tim của thế giới.

Trong số những người đầu tiên được mời gọi trở thành một phần của mạng cầu nguyện này là những tín hữu Công giáo từ các quốc gia có nền văn hóa khác nhau và từ các cộng đoàn tu hội khác nhau. Mạng lưới Tông đồ cầu nguyện góp phần làm thêm sự phong phú đa dạng cho sự hiệp nhất Giáo Hội. Các thành phần khác cũng được mời gọi gọi tham dự vào mạng lưới này theo nhiều cách như: những khó khăn thử thách được nêu ra trong ý chỉ hàng tháng của Đức Giáo Hoàng thúc đẩy ta cộng tác với những tín hữu khác, với những người phục vụ cho tình yêu và công bằng thế giới.

 

  1. Suy Sâu Hơn – Going Deeper

Trong thông điệp mùa Chay năm 2015, ĐGH Phanxicô chia sẻ: “Như những cá nhân, chúng ta có thể bị cám dỗ bởi sự thờ ơ. Chúng ta chìm trong những bản tin thời sự và hình ảnh buồn bã, đau đớn của nhân loại, chúng ta thường cảm thấy rằng ta không có khả năng để giúp đỡ. Ta có thể làm gì để tránh bị cuốn vào vòng xoáy đau khổ và bất lực này? Trước hết, chúng ta có thể hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ và Giáo Hội trên thiên đàng để CẦU NGUYỆN. Chúng ta đừng đánh giá thấp sức mạnh của nhiều lời cầu nguyện hiệp thông cùng nhau!”

 

Với Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ Cầu Nguyện – con bước vào một mạng lưới quốc tế của sứ vụ nơi mà những anh chị em cùng cầu nguyện và thúc đẩy bản thân mỗi tháng trước những thách đố nhân loại phải đối mặt, và sứ mạng của Giáo hội. Những thách đố này là những chỉ dẫn cho cuộc sống cá nhân mọi người, và sứ mạng của Giáo hội mà Đức Giáo Hoàng, từ ưu thế của ngài, trao phó cho chúng con hàng tháng. Đó là một cách rất đơn giản để “có cùng cảm thức với Giáo Hội” (Linh Thao, số 352-370), kết hiệp với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đây là một cánh cửa mở ra với thế giới. Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha mở rộng cõi lòng chúng con với những nhu cầu cấp thiết của nhân loại và Hội Thánh, và dẫn dắt chúng con cam kết cuộc sống của mình cho công lý của Nước Trời. Chúng con sống sứ vụ này cho những thách đố của nhân loại cùng với tất cả những ai khao khát tình huynh đệ, công lý và hòa bình trên thế giới, bao gồm cả những người thuộc về tôn giáo khác. Ước mong sao “Đường Lối của Trái Tim” giúp con có được lòng thương xót của Chúa Giêsu và đánh thức trong con khao khát trở nên sẵn sàng hơn với sứ vụ của Ngài trước những thách đố của nhân loại và sứ vụ của Giáo hội. ĐTC Phanxicô mời gọi chúng con tham dự vào mạng lưới cầu nguyện của Ngài: “Cha mời mọi người tham gia Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu Của Đức Giáo Hoàng, phổ biến qua các mạng xã hội, là những ý chỉ cầu nguyện mà cha đề ra mỗi tháng cho toàn Giáo Hội. Như thế Việc Tông đồ Cầu nguyện được tiến hành và làm gia tăng niềm hiệp thông. (Kinh Truyền Tin, ngày 08/01/2017).

Chúng con phó dâng Mạng lưới Cầu nguyện này cho Đức Mẹ Maria, ngôi sao mai của việc loan báo Tin Mừng, người được thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần, luôn sẵn sàng vì con cái của mình và sứ mạng của Hội Thánh.

 

Nguồn: https://clicktopray.org/en/a-way-of-the-heart

 

Kiểm tra tương tự

Đường lối con tim: Bước 2. Trái tim con người – thao thức và an nghỉ

  Trích dẫn Lời Chúa “Lạy Thiên Chúa, Ngài là Chúa con thờ, ngay từ …

Đường lối của con tim: Bước 1 – Lúc khởi đầu đã có tình yêu

Trích dẫn Lời Chúa. “Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở… “ (Gr …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *