[Giới thiệu phim] UH!!! LINH THAO

Hạnh phúc- hẳn chắc đó là khao khát của mọi người. Người ta làm mọi thứ để tạo nên hay đạt được hạnh phúc. Chính ước ao hạnh phúc khiến người ta chọn lựa hay không chọn lựa điều này điều khác trong cuộc sống của mình. Thế nên, chọn lựa hay không chọn lựa, không chỉ là những ngôn từ thông thường của cuộc sống hằng ngày mà là một thái độ dấn thân. Nó dẫn đến việc phải chọn lựa phải hành động như thế nào để đạt được hạnh phúc.

Nhưng nhiều lúc chúng ta không phải là lựa chọn như thế nào, ngay cả thánh Phao-lô cũng thốt lên rằng: “Điều tôi muốn thì tôi lại không làm, điều tôi không muốn thì tôi lại làm” (Rm 7,19). Thế mới thấy, cuộc chiến nội tâm diễn ra thật mãnh liệt, dẫu cho nó vô hình.

 

Những giằng co, cắn rứt, đau khổ, những an ủi, niềm vui, hạnh phúc diễn ra trong tâm hồn khiến tôi thấy tâm hồn mình như một chiến trường. Nếu nhạy bén với nội tâm, tôi thấy có hai tác nhân lôi kéo hay muốn hướng dẫn tôi. Trong ngôn ngữ Linh Thao, thánh I-nhã Loyola gọi hai tác nhân đó là thần lành và thần dữ. Trong khi thần lành khuyến khích và nâng đỡ tôi tiến lên con đường thiêng liêng hoặc sẽ “cắn rứt” lương tri nếu tôi đi vào con đường tội lỗi, thì thần dữ lôi kéo tôi đi vào con đường tội lỗi bằng những sự ngọt ngào giả trá như những vui thú bề ngoài, xui khiến tôi nghĩ tưởng đến những khoái lạc và vui thú giác quan để tôi trượt dài vào con đường tội lỗi. Hơn nữa, việc phân biệt thần nào đang tác động lên tôi cũng không phải là chuyện đơn giản, vì thần dữ có thể giả dạng thần lành, đem đến một số an ủi thiêng liêng giả tạo nữa. Do đó, tôi được mời gọi tỉnh thức “vì ma quỷ là thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1Pr 5,8). Vậy làm sao tôi có thể đứng vững, làm sao tôi có thể chọn lựa điều tốt, điều đúng để đạt được hạnh phúc cuộc đời? Làm thế nào tôi có thể có được sự bình an để thực hiện một quyết định quan trọng nào đó trong cuộc đời? Liệu Linh Thao có thể giúp tôi phân biệt “thiên thần áo trắng” và “thiên thần áo đen” đang tác động trong tâm hồn tôi?

Mọi câu hỏi sẽ tìm được lời đáp trong phim ngắn về Linh Thao Sinh Viên, với tên gọi không thể chất hơn: UH!!! LINH THAO.

Phim hấp dẫn không khác gì một cuộc thám hiểm ngoạn mục vào những nơi sâu kín nhất của tâm hồn. Nó cho thấy cuộc chiến thiêng liêng diễn ra hết sức gay cấn.

Phim do JESCOM sản xuất và phát hành. Dự kiến phim sẽ được ra mắt trong tuần đầu của tháng 6/2018.

Mời các bạn đón xem phim!

Cập nhật link phim: https://www.youtube.com/watch?v=nu2gZX6dk_s

Công Trình, SJ

Kiểm tra tương tự

Suy Tư Tin Mừng Chúa Nhật: Nhận lấy Chúa Thánh Thần

Hôm nay là ngày lễ trọng đại. Giáo hội vẫn tin ngày Chúa Thánh Thần …

Đại học Giáo hoàng Gregorian – Kỳ 2: Thay đổi vì lợi ích sinh viên

Linh mục Dòng Tên người Mỹ, cha Mark Lewis, SJ, hiện là hiệu trưởng của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *