Hiệp thông cùng Giáo hội cầu nguyện xin ơn chữa lành

Chúa Nhật 17 tháng 10 năm 2021 là ngày toàn thể Giáo Hội Việt Nam cử hành Cầu Nguyện Xin Ơn Chữa Lành trong thời gian đại dịch Covid-19. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục, anh em Dòng Tên Việt Nam đã tổ chức Thánh lễ và giờ cầu nguyện bày tỏ tâm tình hiệp thông.

Tại Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, thánh lễ cầu nguyện xin ơn chữa lành được tổ chức cách trang nghiêm, do cha Viện Trưởng Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J chủ sự, cùng với sự tham dự của các anh em học viên từ triết sinh năm I đến thần sinh năm IV.

Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ: “Cuộc đời của chúng ta giống như những trang sách, có trang sách ghi dấu niềm vui, nhưng cũng có trang sách ghi đượm nỗi buồn. Nếu chúng ta chỉ dừng lại nơi những trang sách buồn với thái độ bi quan, thì chúng tả chỉ tìm thấy một kết luận thất bại và đau đớn; nhưng nếu dừng lại nơi những trang sách buồn với thái độ tin tưởng và hy vọng, thì chúng ta sẽ tìm được niềm an ủi và sự hoán cải.”

 

Tinh thần hiệp thông cũng được huởng ứng tại các giáo xứ Dòng Tên. Với Giáo xứ Thiên Thần, cha chánh xứ Giuse Ngô Viết Tấn, S.J tổ chức giờ Chầu Thánh Thể để hiệp ý cầu nguyện.

Trong thánh lễ, cha chánh xứ cùng cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện: xin cho cơn đại dịch Covid-19 sớm được khắc phục, xin cho những người mắc bệnh được ơn chữa lành, xin ơn nâng đỡ và ủi an cho những gia đình có người thân bị nhiễm hay qua đời vì Covid-19, và xin cho các linh hồn đã qua đời sớm được hưởng tôn nhan Chúa.

 

Tại những giáo xứ Dòng Tên trên toàn quốc, các anh em Giêsu Hữu và cộng đoàn dân Chúa cũng tổ chức cử hành phụng vụ để cầu nguyện xin ơn chữa lành trong đại dịch.

Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta,
thì có Ta ở đó, giữa họ.

(x. Mt 18, 19-20)

Câu Lời Chúa theo thánh Matthêu là tâm tình tin tưởng cầu nguyện mà toàn thể Giáo hội Việt Nam nói chung, và anh em Dòng Tên nói riêng, hôm nay đang nỗ lực sống. Hy vọng với nghĩa cử yêu thương và cao quý này, Thiên Chúa Ba Ngôi là Cha sẽ đoái nhận và ban ơn chữa lành trên tất cả chúng ta. Về mặt thời gian, có thể nói ngày lễ cầu nguyện đặc biệt này đã khép lại, tuy nhiên những thánh lễ, những giờ cầu nguyện và những lời kinh cầu xin ơn chữa lành vẫn không ngừng được tiếp diễn:     

Lạy Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất, là vị lương y đầy quyền năng và lòng thương xót, xin thương cho các bệnh nhân sớm được chữa lành, và an ủi các gia đình đang gặp khó khăn thử thách. Xin cho lời chúng con khiêm tốn cầu nguyện, được chạm tới trái tim nhân lành của Chúa, xin giảm bớt gánh nặng khổ đau, và cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa đang ân cần nâng đỡ chúng con.

Hoàng Vũ, S.J.

Kiểm tra tương tự

Lời khẩn nguyện ẩn giấu trong lời kết của Kinh Kính Mừng

Mẹ Maria sẽ đồng hành cùng chúng ta nếu chúng ta mở ra với Mẹ, …

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *