Khóa học “Nạp Năng Lượng” của ứng sinh – Ngày thứ hai


Hôm nay, ngày 10/09/2011, ngày thứ hai trong khóa học Nạp Năng Lượng 2011 – Bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng Đức Ki tô (Cl 7, 2), của Nhà Ứng Sinh. Cũng như ngày đầu tiên, sáng nay, đúng 7h30 anh em Ứng Sinh đã tề tựu đông đủ tại phòng học Nhà Ứng Sinh, khuân mặt ai nấy đều hiện rõ niềm háo hức, hân hoan.
Như thường lệ, những tiết mục sinh hoạt khởi động ngày mới, khuấy động tiết học vẫn luôn thật vui nhộn.

Đó cũng là lời hân hoan chào mừng của anh em Ứng Sinh dành cho cha Micae Hữu Thu cùng đề tài “Tâm hồn truyền giáo” mà cha mang tới cho anh em trong buổi sáng này.
Buổi chia sẻ được dẫn vào và diễn tiến theo trình tự của chuỗi những câu hỏi: Truyền giáo là gì? Tâm hồn truyền giáo là gì? Truyền giáo và cầu nguyện có quan hệ thế nào? Ứng Sinh truyền giáo thế nào? Qua việc phát biểu, đặt câu hỏi trao đổi, buổi chia sẻ thú vị của cha đã giúp anh em Ứng Sinh thực sự sáng rõ nhiều điều về “Tâm hồn truyền giáo”.

Giờ nhận định trưa cũng là những giây phút anh em cùng hồi tâm lại nửa ngày sống đã qua, cùng trầm lắng với “Tâm hồn truyền giáo”.

Giờ cơm trưa tới là lúc anh em Ứng Sinh được thưởng thức những món ăn từ tay các mẹ thân yêu của mình, được cùng quây quần với những tiếng cười nói thật rôm rả.

Sau giờ nghỉ trưa, anh em Ứng Sinh được tiếp tục “nạp năng lượng” với đề tài “Cầu Nguyện”. Và người giúp là một người mà vẫn thường được nhắc tới với một cái tên thật thân thương: “Ông Ngoại”, đó chính là cha Thành. Với lối chia sẻ rất gần gũi,  Ông Ngoại đã giúp anh em hiểu thêm về cầu nguyện, mục đích cầu nguyện; Phương pháp cầu nguyện theo I-Nhã; Cầu nguyện trong thần khí và sự thật; Cảm xúc, hiểu biết và Đức tin trong cầu nguyện; Những khô khan trong cầu nguyện. Ông Ngoại cũng giải đáp rất nhiều những thắc mắc của anh em Ứng Sinh về đời sống cầu nguyện. Cầu nguyện quả là một đề tài không bờ bến, một đề tài xưa như trái đất nhưng lại mới như mùa xuân. Người nói còn rất nhiều điều muốn nói, người nghe cũng còn quá nhiều điều muốn nghe nhưng vì thời gian giới hạn buổi chia sẻ đành kết thúc trong lưu luyến. Tân Giám Đốc – chú Sáu – đã thay mặt anh em để gửi đến Ông Ngoại lời cám ơn chân thành và rất hy vọng được chào đón Ông Ngoại trong một dịp khác.

Những giây phút linh thiêng nhất được dành cho Thánh Lễ cuối ngày.

Sau bữa ăn tối, anh em ra về trong an vui, kết thúc ngày thứ hai trong khóa Nạp Năng Lượng.

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *