Linh thao sinh viên: Không chỉ là ngưng dùng điện thoại!

Lần Linh Thao này là lần đầu tiên của con. Khi đọc sơ qua về những quy định của Khóa Linh Thao, con chỉ nghĩ: “À, thì chỉ là không sử dụng điện thoại và không nói chuyện trong năm ngày thôi mà, con làm được!” Thế rồi mọi thứ diễn ra khác xa với suy nghĩ ban đầu của con. Không chỉ thinh lặng, mà quan trọng hơn là: “Con thinh lặng để gặp Chúa, để xin được làm theo thánh ý Ngài.” Nhưng bởi vì con không có kinh nghiệm gì khi cầu nguyện như các anh chị khác, nên giờ giờ cầu nguyện đầu tiên của con thật lãng phí. Con cảm thấy rất mơ hồ và hoang mang. Con nghe Cha bảo rằng hít thở cũng là cầu nguyện, thinh lặng một giờ cho Chúa cũng là cầu nguyện. Thế là, con làm y như Cha bảo rồi còn khuyến mãi cho Chúa cơn buồn ngủ nữa chứ. Con đã cố gắng lắm rồi đó. Và rồi, vị đồng hành của con xuất hiện và cứu vớt con. Con tạ ơn Chúa vì Ngài đã chỉ bảo con nhiều điều lắm, nói chuyện với con nhiều lắm, nên con cũng nhận ra nguyên nhân khiến mình lo ra và chia trí trong cầu nguyện là gì.

Ngoài ra, các giờ cho điểm của Cha, quý Thầy và quý Sơ hướng dẫn làm con như được sống lại. Con tạ ơn Chúa Chúa vì các giờ cầu nguyện sau đó con đã sốt sắng hơn. Có những bài cho điểm vui vui, có những bài sâu lắng, có những bài bài khi suy nghĩ về tình yêu của Chúa và về tội lỗi của mình làm con cảm động muốn khóc luôn. Con nhớ con đã bật khóc ngay khi nghe bài hát “Lặng” trong buổi Chầu Thánh Thể đầu tiên. Từng bước, từng bước, ban đồng hành đã dẫn con đi qua biết bao nhiêu con đường rồi làm con cảm động hết bao nhiêu lần. Khi nhìn thấy Cha, quý Thầy, quý Sơ và các bạn rửa chân và hôn chân cho nhau, con đã phải cắn chặt môi để ngăn lại dòng nước mắt. Lúc rửa chân cho bạn, con đã nói với Chúa rằng: “Cho tới giờ này, con cũng làm được một việc giống Chúa rồi. Con tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho con cơ hội này”

Con nói này nha, ban đồng hành rất giỏi trong việc làm chúng con nhớ mãi khóa Linh Thao này nha. Mọi việc điều vô cùng cảm động và có ý nghĩa. Tình yêu Thiên Chúa thật lớn lao, con không biết nói gì hơn ngoài câu tạ ơn. Tạ ơn vì khóa Linh Thao, tạ ơn vì ban đồng hành, tạ ơn vì các Thao viên, tạ ơn vì những ân nhân đã ân cần phục vụ, và tạ ơn Ngài, lạy Chúa.

 

Bài và ảnh: Linh thao sinh viên Cần Thơ

Kiểm tra tương tự

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *