Xứ Đoàn Giáo Họ Hòa Minh Mừng Lễ Bổn Mạng: Những Bước Chân Không Mệt Mỏi!

Ngày 13 tháng 11 vừa qua, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể Hòa Minh hân hoan mừng kính bổn mạng Thánh Stanislaô Kostka. Với Xứ đoàn, cách riêng với mỗi Huynh trưởng và Thiếu nhi, Thánh Kostka dường như là mẫu gương của những bước chân không mệt mỏi!

Anh Kostka mang trong mình dòng máu quyền quý cao sang, nhưng lại hướng về và dấn thân cho một lý tưởng ngược lại, khiến Anh quyết tâm hy sinh tất cả để vươn đến. Đúng như lời Anh nói ‘Tôi được sinh ra để sống cho những gì cao quý hơn,’ Anh đã đặt những bước chân mạnh mẽ ra khỏi cái thế tục của bầu khí quý tộc bày ra cho Anh, ra khỏi những bám đuổi hấp dẫn mà giới trẻ đang theo; Anh hướng về Đức Ki-tô, lên đường với đôi chân trần, đến Vienna, rồi đến Rome để được theo lý tưởng; Anh đã đến nơi! Những bước chân không mệt mỏi, những nỗ lực phi thường của Anh đã viết nên mẫu gương của một cuộc đời đẹp, Anh trở thành vị thánh trẻ mà tinh thần lại kiên định không lay chuyển!

Họ Hòa Minh với tôi mang trong mình những năng động và thân thương, thân thương vì những nụ cười, và năng động vì những nỗ lực đang được đắp xây. Cách riêng với Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, thời gian gần hai năm thành lập dường như là thời gian của những cố gắng. Mỗi Huynh trưởng và quý phụ huynh đang cố công gieo những hạt mầm cho các em; tôi thấy nơi đó là những thao thức về Giáo lý, là những cuộc tìm kiếm tri thức đích thực, là những cố gắng tạo bầu khí sinh hoạt vui tươi.

Thánh lễ Bổn mạng Xứ đoàn đã diễn ra trong đơn sơ, có lẽ hành trình phía trước còn là một hành trình phải cố gắng nhiều, còn nhiều điều phải làm. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Anh Thánh Kostka cho chúng con có được những đôi chân không mệt mỏi, mãi nỗ lực theo chân Chúa, học theo Chúa, để chúng con được gắn kết với nhau và biết không ngừng chuyển trao những điều tốt đẹp đến các em thiếu nhi!

Xin Chúa ở với chúng con!

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *