Tâm sự với em, giáo lý viên của Chúa

Em thân mến !TÂM SỰ VỚI EM, GIÁO LÝ VIÊN CỦA CHÚA Kể đã được vài tháng, từ ngày anh rời xa giáo xứ nhỏ của em, nơi anh được chia sẻ với các em giáo lý viên vui vẻ và hòa nhã. Trong một giờ tĩnh tâm nọ, anh chợt nhớ đến em, giáo lý viên của Chúa. Song le, anh cũng ưu tư nhiều về tầm quan trọng của việc học giáo lý và vai trò của giáo lý viên hôm nay.

Em biết đó ! Giáo lý được xem như một “cẩm nang sống”, phác họa lại cách thiết thực Lời Chúa dạy. Vậy nên giáo lý và đời sống đức tin không thể tách rời nhau. Ngay từ nhỏ, anh được khai sáng đức tin rất nhiều nhờ việc học giáo lý. Tới khi vào Dòng, được học bài bản hơn, anh cảm thấy giáo lý thực sự quan trọng cho đời sống người Kitô hữu. Vì rằng qua giáo lý, anh hiểu hơn về đức tin của mình, giáo huấn của Hội Thánh và đáng quí là anh biết được Chúa muốn mình sống ra sao. Để rồi giữa những tăm tối của đường đời, anh còn biết chọn đâu là cách cư xử của một người theo đạo Công Giáo nữa. Em biết không? Là một người tín hữu, giáo lý cần được ăn sâu vào trong tâm trí họ, hướng dẫn và chi phối đời sống của họ. Vì thế mà Mẹ Giáo Hội muốn truyền đạt giáo lý Chúa Kitô cho con cái mình ngay từ tấm bé. Thế mà chớ chêu thay, nếu hiểu sai giáo lý, chúng ta có nguy cơ “sống lệch” với những gì Chúa đang mong ước nơi chúng ta. Cho nên, việc hiểu đúng và dạy đúng giáo lý lại là nhiệm vụ thiết yếu của giáo lý viên hôm nay.

Em mến ! Em không chỉ nhận công việc giảng dạy giáo lý từ giáo xứ đâu, nhưng chính Chúa trực tiếp trao cho em nhiệm vụ quan trọng này đó. Giáo lý viên nay cũng mang một sứ mạng như Chúa Giêsu xưa, rao giảng giáo huấn của Chúa Cha cho mọi người. Rao giảng bằng những giờ lên lớp, nhưng cũng còn rao giảng bằng đời sống chứng từ nữa. Wòa! đó hẳn là một sứ mạng quan trọng lắm phải không !? Anh biết, sứ mạng đó khiến em phải hi sinh rất nhiều: giờ học, giờ giải trí, hay giờ nghỉ ngơi; ôi chao! việc dạy giáo lý lại có đầy khó khăn chồng chất nữa. Thế nhưng mà Chúa Giêsu “rất sòng phẳng” nhé. Ngài không trao việc rồi bỏ đi đâu. Ngài luôn ở cùng em và ban đủ ơn thánh để em giảng dạy cũng như chu toàn các bổn phận khác. Hơn nữa, việc dạy giáo lý cũng là cách để em thể hiện lòng yêu mến Chúa và muốn được phục vụ Ngài. Còn gì vui hơn khi được nói về Thiên Chúa, Đấng Cao Cả và Thương Xót, cho mọi người em nhỉ !

Anh rất mong em sẽ trở nên một giáo lý viên yêu mến Chúa, nhiệt thành chỉ dẫn đời sống đức tin của các em nhỏ trong giáo xứ. Nhất là song song với việc giảng dạy, em biết tự huấn luyện bản thân để trở nên gương sáng về đời sống đạo. Đó mới đích thực là tư cách một giáo lý viên của Chúa. Trong mọi sự, hãy VÌ YÊU MẾN CHÚA mà giảng dạy em nhé! Vì nhờ đó, không gì có thể làm cho em lung lay mà từ bỏ sứ mạng cao quý này. Mến chúc em mỗi ngày đào sâu hơn về giáo lý đức tin để có thể truyền đạt về một Thiên Chúa chân thực đến với mọi người.

Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn em trong sứ mạng của Chúa !

Người anh trong Chúa,
Bạch Quang

Kiểm tra tương tự

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *