3 phút tĩnh tâm: khuôn mặt của Thiên Chúa

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát để cho tâm hồn tĩnh lặng. Hãy hít thở thật sâu và chậm rãi. Hãy cảm nhận ánh mắt yêu thương Thiên Chúa đang dành cho bạn.

Lời Chúa (Mt 4,23)

Thế rồi Đức Giê-su đi khắp miền Ga-li-lê, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền trong dân.

Suy niệm

Tình yêu sẽ biến đổi mọi sự. Tình yêu biến đổi lời nói và tình yêu biến đổi việc làm. Đức Giê-su là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta. Tình yêu ấy được tỏ lộ qua lời giảng dạy và việc chữa lành của Đức Giê-su; tỏ lộ trong tương quan của Chúa Giê-su với người tội lỗi cũng như lòng thương cảm mà Đức Giê-su dành cho người nghèo. Đức Giê-su yêu mến Chúa Cha đến nỗi sứ mạng duy nhất của Ngài là thi hành ý của Đấng đã sai phái Ngài. Đức Giê-su mặc khải khuôn mặt của Thiên Chúa. Khi chúng ta nhận biết Thiên Chúa qua Đức Giê-su, chúng ta được dẫn vào tình yêu với Thiên Chúa Cha. Khi chúng ta lớn lên trong mối tương quan này, tình yêu của chúng ta sẽ lan tỏa với người xung quanh và phạm vi của tình yêu tiếp tục mở rộng.

Câu hỏi phản tỉnh

Hôm nay, tôi có thể biểu lộ tình yêu Thiên Chúa bằng cách thức nào?

Hôm nay, tôi sẽ nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng ra sao?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng những lời tâm sự của bạn)

Lạy Thiên Chúa, con cảm ơn Chúa vì Chúa đã yêu thương và mời gọi con đi vào mối tương quan thân tình với Chúa. Xin cho tình yêu của con được chạm đến những người quanh con.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 24-02-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 24/02/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Thái độ Cấp …

Một tâm hồn kiêu ngạo nguyện cầu

  “Người ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Xa-tan cám dỗ, sống giữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *