Bữa Tiệc Huynh Đệ 2022: “Trong Chúa, chúng ta nên một”

 

Về đây chung chia, tình Chúa tình người.

Về đây đắp xây, nồng ấm tình huynh đệ!

Không khí chung

Vào chiều thứ Bảy, 17/12/2022, quý thầy Học viện Thánh Giuse – Dòng Tên Việt Nam đã tổ chức chương trình Bữa Tiệc Huynh Đệ với ‘những người bạn của Chúa’ trong khuôn viên Học viện tại Linh Trung – Thủ Đức. Đây là chương trình thường niên mỗi dịp lễ Giáng Sinh do Nhóm Tông Đồ Xã Hội của cộng đoàn Học viện tổ chức để quy tụ, gặp gỡ và tri ân ‘những người bạn của Chúa’, những người mà các thầy học viên Dòng Tên đã được gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ vào mỗi cuối tuần; đồng thời chung chia với nhau niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh, mừng Năm Mới; nối kết những vị khách mời và bạn hữu gần xa, khơi dậy sự hiệp thông tinh thần và hòa hợp các tâm hồn.

Các thầy đón tiếp
Chơi trò chơi
Các bé chơi

Từ rất sớm đã có những người bạn đến với khuôn viên của Học viện để gặp gỡ nhau, gặp gỡ quý thầy. ‘Những người bạn của Chúa và trong Chúa’ thật đông đảo, đó là những gia đình công nhân, những cô chú bán vé số dạo, các em khiếm thị, các nhỏ đến từ các trung tâm xã hội, những người lao động nghèo… trong đó có cả những anh chị em không Công Giáo. Lúc 16g00, chương trình đã bắt đầu với những sinh hoạt chung để ‘làm ấm’ và làm quen. Sau đó, các gian hàng trò chơi dân gian được quý thầy và các bạn cộng tác viên mở và hướng dẫn cho các bạn nhỏ và các vị khách mời tham gia; trong khi đó, một số quý thầy và cộng tác viên đi đón đưa những người bạn khác.

Bữa tiệc và văn nghệ

Và lúc 18g30, cha Barnaba Vũ Minh Trí, S.J. – Quyền Viện Trưởng đã khai mạc và thánh hoá Bữa Tiệc Huynh Đệ 2022. Cha hân hoan chào đón những người bạn của Chúa và trong Chúa đến với Học viện Dòng Tên sau một năm không thể tổ chức vì dịch bệnh Covid-19. Có lẽ vì thế mà bữa tiệc năm nay đông vui hơn, với khoảng 800 người bạn và 200 cộng tác viên. Sau đó mọi người cùng thưởng thức những món ăn ngon, những ly nước mát do quý thầy và các vị ân nhân xa gần chuẩn bị.

Nhóm các em khiếm thị Nhật Hồng
Các em bé biểu diễn văn nghệ

Góp vui cho chương trình là lời ca tiếng hát trong trẻo của các em khiếm thị Nhật Hồng và mái ấm Từ Tâm, cử điệu vui nhộn của các bạn Sinh viên Công Giáo, và cả lời ca ngọt ngào của các vị khách, của những người bạn; tất cả đã tạo cho bầu khí thêm sinh động và thân thiện. Và một trong những phần được nhiều người mong đợi đó là Lô-tô, Xổ số cũng lần lượt được xổ với rất nhiều giải thưởng và phần quà. Các em thiếu nhi cũng nhận được rất nhiều quà bánh từ ông già Noel.

Ông già Noel tặng quà

Tạ ơn Chúa vì một ngày nồng nàn niềm vui và thắm đượm tình Chúa tình người. Không chỉ là thời khắc thụ hưởng niềm vui và bổ sung năng lượng, bữa ăn còn là dịp để trò chuyện, chia sẻ và trao nhau những nghĩa tình vì một tình cảm hiệp thông rất đặc biệt nối kết những người đồng bàn. Bữa Tiệc Huynh Đệ là vậy, khi được làm nên từ việc hy sinh tận tụy và lòng hảo tâm của quý ân nhân xa gần, sự nhiệt tình của quý cộng tác viên, bạn hữu và các bạn Sinh viên Công Giáo. Thưởng thức những món ăn ấy, những người bạn trong Chúa không chỉ ngon miệng, mà còn cảm thấy ấm lòng bởi tình thương chan hoà của mọi người. Tiệc vui đã chấm dứt, mọi người đã ra về, nhưng những nụ cười, cái nắm tay, lời chào sẽ còn mãi trong lòng nhau. Những giờ phút của ngày họp mặt “huynh đệ” tuy ngắn ngủi về thời gian nhưng hy vọng ngọn lửa đã được thắp lên trong lòng nhau sẽ còn tiếp tục sưởi ấm ta trong đường đời và lưu lại dài lâu trong ký ức mỗi người.

Trong Chúa, chúng ta nên một!

Nắm trong tay, chúng ta là một gia đình.

Thay mặt những người tổ chức chương trình, Nhóm Tông Đồ Xã Hội – Học viện Thánh Giuse Dòng Tên chúng con xin tỏ lòng tri ân quý ân nhân xa gần đã đưa đến Bữa Ăn Huynh Đệ không chỉ những món ăn ngon do chính quý vị dọn sắp, mà còn là niềm vui và sự gặp gỡ, góp thêm vào những niềm vui khác làm cho cuộc sống của nhau thêm vui tươi và bình an. Xin cám ơn quý cộng tác viên và bạn hữu, các bạn Sinh viên Công Giáo đã cùng đồng hành cả trong khâu chuẩn bị lẫn tổ chức cho Bữa Tiệc Huynh Đệ diễn ra tốt đẹp.

Nguyện chúc tất cả mọi người và gia đình một mùa Giáng Sinh và một Năm Mới nhiều niềm vui, bình an và tình yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng!

Xem hình: https://photos.app.goo.gl/X4X8U4Md5JedeJri6

Hv: Văn Quynh, S.J.

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Làm sao để biết mình đang kinh nghiệm về Thiên Chúa?

May mắn thay, để phân định điều gì đến từ Thiên Chúa, chúng ta không …