Các bệnh nhân nhí: Chúng con hiểu Đức Thánh Cha lắm

Ngày 12 tháng Tư vừa qua, Đức Thánh Cha đã viết thư cho các bạn nhỏ và khuyến khích các bạn tìm thấy ánh sáng trong bóng tối bệnh tật.

Trong thư gửi cho Đức Thánh Cha vào tháng 3 để động viên ngài trong cuộc chiến chống lại bệnh tật gần đây, các bệnh nhân nhí tại “Trường Thỏ Trắng” – Perugia nước Ý đã viết cho Đức Thánh Cha rằng:

“Chúng con hiểu Đức Thánh Cha lắm. Chính chúng con cũng trải qua những ngày tháng rất khó khăn và đau đớn, dường như những cơn đau ấy không bao giờ chấm dứt. Ở trường của chúng con, có những bạn ở mọi lứa tuổi, đến từ các quốc gia khác nhau. Đôi khi chúng con gọi đây là trường Cầu Vồng, nơi mang tia nắng vào bóng tối của bệnh tật.”

Trong thư trả lời các bạn, Đức Thánh Cha bắt đầu bằng những lời cảm ơn chân thành gửi đến các em, cha mẹ và tất cả những ai đang chăm sóc các em.

Và đây là những lời Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các em:

“Các con thân mến,

Cha cảm ơn các con rất nhiều vì bức thư các con đã gửi cho cha và cha thực sự trân quý nó. Cha rất vui khi nhận được sự quan tâm và gần gũi của các con, và vui khi biết rằng các con vẫn ổn trong những ngày này tại bệnh viện. Cha rất thích khi đọc thấy rằng ở trường, mỗi người trong các con có thể tìm thấy tia sáng trong bóng tối của bệnh tật. Trường học là nơi gặp gỡ. Chúng ta cần nền văn hóa gặp gỡ này để hiểu biết nhau, yêu thương nhau, và cùng bước đi với nhau. Hãy tiến về phía trước trên con đường này nhé!”

Cha cầu nguyện cho các con, cho cha mẹ các con, cho các giáo viên và các bác sĩ của các con. Cha chúc tất cả các con một lễ Phục Sinh thật vui. Và xin đừng quên cầu nguyện cho cha nhé!

Xin Chúa Giêsu chúc lành cho các con và Đức Rất Thánh Nữ Trinh gìn giữ các con.

Thân ái,

Francesco.”

Nguồn: Vatican News & Avvenire

Kiểm tra tương tự

Chúa Giêsu trong vòng dư luận

Đức Giêsu trong vòng dư luận. Ảnh: Pinterest.com Suy niệm Tin Mừng tuần vừa qua …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …