ĐTC Phanxicô “phá lệ” mời một người bạn cũ lên chiếc Popemobile

Pope Francis and Fabian Baez

Trước mỗi cuộc tiếp kiến chung thứ tư hàng tuần, Đức Giáo Hoàng Phanxicô thường dùng chiếc Popemobile đi một vòng quanh quảng trường thánh Phêrô để chào thăm hàng chục ngàn khách hành hương.

Hôm thứ tư ngày 08.01.2014, giữa một biển người náo nhiệt đang vỗ tay chào mừng và gọi tên ngài, Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫn nhận ra một người bạn cũ đang hiện diện trong đám đông. Người bạn cũ đó là cha Fabian Baez, một linh mục cùng quê Argentina với Đức Giáo Hoàng. Cha Baez không có vé mời dành cho những khách vị vọng nên không thể đứng gần hay nói chuyện với Đức Giáo Hoàng.

1389201197018

Sau khi nhận ra người bạn cũ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với nhân viên an ninh mời cha Fabian Baez bước qua hàng rào để đến gặp ngài. Vị giáo hoàng được mệnh danh là “cha xứ toàn cầu” đã trìu mến ôm hôn cha xứ cùng quê và mời cha Fabian lên ngồi trên chiếc Popemobile cùng đi chào khách hành hương với ngài.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô và cha Fabian Baez quen biết nhau từ thập niên 1990 khi ngài còn làm Tổng Giám mục tại thủ đô Buenos Aires, Argentina.

Sau khi được gặp Đức Giáo hoàng đầy bất ngờ như thế, cha Fabian Baez đã xúc động kể lại rằng: “Tôi đã tự nhủ: trời đất ơi, tôi làm cái gì ở đây… Đức Giáo Hoàng mỉm cười với tôi và nói: ‘ngồi xuống đây, ngồi xuống đây’ và ngài lại tiếp tục đi chào thăm khách hành hương và ôm hôn các trẻ em. Tôi thật cảm động”

Chỉnh Trần, S.J.

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *