Đức Thánh Cha: Giúp đỡ người nghèo không chỉ là về chính trị và trợ giúp xã hội

Was8965110-523

Trong giờ Kinh Truyền Tin ngày Chúa Nhật, Đức Thánh Cha đào sâu một trong những chủ đề then chốt của triều đại giáo hoàng: chăm sóc người nghèo. Đức Thánh Cha nói rằng, mỗi người chúng ta cần cố gắng thực hiện Tin Mừng Chúa Giêsu loan báo khi giúp đỡ người nghèo khổ.

Đức Thánh Cha nói:

Chúa Giêsu hướng Tin Mừng của Người đến với tất cả mọi người, không loại trừ một ai. Hơn nữa, Người ưu tiên cho những ai “xa cách nhất”, cho những ai đau khổ, bệnh tật, cho những người bị xã hội loại bỏ.”

Đức Thánh Cha giải thích rằng, loan báo Tin Mừng cho người nghèo bao hàm việc đối xử tốt với họ, phục vụ họ với niềm vui, và giúp họ thoát khỏi áp bức. Mỗi người phải làm tất cả những điều này theo cùng một cung cách mà Chúa Giêsu đã làm.

Đức Thánh Cha nói:

“Ngày nay, trong các cộng đoàn xứ đạo của chúng ta, trong các hiệp hội, trong các phong trào, chúng ta có trung thành với chương trình của Chúa Kitô hay không? Loan báo Tin Mừng cho người nghèo, là mang tin mừng đến với họ, điều này có được ưu tiên hay không? Hãy lắng nghe, đây không chỉ là về những trợ cấp xã hội, càng không chỉ là về chính trị. Đây là sự trao tặng sức mạnh Tin Mừng của Thiên Chúa, sức mạnh này có sức hoán cải lòng người, chữa lành vết thương, và biến đổi các mối tương quan con người và tương quan xã hội theo lý lẽ của tình yêu.”

Chuyển ngữ: Vinhsơn Vũ Tứ Quyết, S.J.

Nguồn tin: romereports 25-1-2016

[youtube]https://youtu.be/MRVoC60zByg[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *