Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Châu Á

E4F2A079-DB91-4845-AA05-48770DE7F0EA_mw1024_n_s

Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Nam Hàn vào năm nay, Sri Lanka và Phillipine vào năm 2015: đây chính là dấu chỉ cho thấy sự lưu tâm đặc biệt của ĐTC Phanxicô dành cho Châu Á, một lục địa ĐTC Biển Đức “không có thời giờ để viếng thăm.” Đây là 3 quốc gia nằm trong danh sách viếng thăm của ĐTC, Cha Lombardi, phát ngôn viên của tòa thánh xác nhận về những tin đồn trong những ngày gần đây, và ngài nói rằng, các chuyến đi này “đang được xem xét.”

Liên quan đến Nam Hàn, phát ngôn viên Tòa Thánh nói rằng chuyến đi đã được xem xét và ĐTC Phanxicô dự kiến sẽ đến Hàn Quốc vào giữa tháng Tám năm 2014 để tham dự Ngày Giới Trẻ Á Châu tại Daejeon. Về chuyến viếng thăm Sri Lanka và Philippines, cha Lombardi cho rằng, có một lời mời, và chuyến đi đang được xem xét, nhưng không phải trong năm nay.

Trong chuyến bay từ Rio De Janeiro trở về Rôma sau ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm ngoái, ĐTC đã nói rằng ngoài cuộc viếng thăm Đất Thánh và một chuyến viếng thăm tới Châu Mỹ Latinh cần được xem xét, “tôi nghĩ tôi sẽ viếng thăm Châu Á, dù chưa có gì chắc chắn. Tôi đã nhận được một lời mời tới Sri Lanka cũng như tới Philiphines. Nhưng, tôi phải đi Châu Á, bởi vì ĐTC Biển Đức đã không có giờ để đi tới lục địa này và đây là điều quan trọng. Ngài đã viếng thăm Úc, Châu Âu, và Châu Mỹ, nhưng Châu Á…”

Theo thống kê năm 2013, Nam Hàn có 48,955,000 dân trong đó người Công Giáo chiếm 7.6% dân số và liên tục gia tăng trong suốt hơn một thập niên qua.

Nguyễn Minh Triệu sj từ Radio Vaticana

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *