Đức Thánh Cha tiếp tục cầu nguyện cho các nạn nhân và những người sống sót trong trận động đất ở miền TrungÝ

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

 

Ngày 26/08/2016, Đức Thánh Cha tiếp tục gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân và những người sống xót trong trận động đất cướp đi mạng sống của 267 người và làm hơn 400 người bị thương.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Cha xin gửi lời chia buồn đến tất cả những người đã mất đi người thân yêu và cầu nguyện cho tất cả những người đang lo lắng và sợ hãi. Cha đã nghe ngài thị trưởng Amatrice nói rằng một thị trấn đã biến mất và trong số những người đã chết có nhiều trẻ em. Cha thực sự buồn lòng.”

Vào thứ năm vừa qua, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ tại nhà nguyện ở Casa Santa Marta và mời một nhóm các nữ tu thuộc Dòng Clara Nghèo ở Umbria tham dự. Các nữ tu trong cộng đoàn này đã bị ảnh hưởng trong trận động đất năm 1997 và phải sống trong ngôi nhà tạm bợ 14 năm nay. Trong thánh lễ, Đức Thánh Cha mời gọi các nữ tiếp tục giữ vững niềm hy vọng và chia sẻ Lời Chúa đến với mọi người qua việc cầu nguyện và qua đời sống của họ.

Đồng thời, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho những người đang gặp đau khổ. Ngài cũng gửi lời cám ơn đến tất cả những người đang hỗ trợ cho việc cứu nạn.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Cha gửi lời cám ơn đến tất cả tình nguyện viện và nhân viên cứu hộ đang giúp đỡ những nạn nhân, cha mời gọi các con cùng với cha cầu nguyện với Đức Giêsu, Đấng giàu lòng thương xót trước thực tại đau khổ của con người, xin Ngài an ủi những tâm hồn đang bị tổn thương và qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, xin cho họ có được sự bình an. Cùng với Đức Giêsu, hãy để trái tim của chúng ta được lay động với lòng thương xót.”

 

Các cơn dư chấn sau trận động đất ảnh hưởng đến nỗ lực của hơn 5.000 nhân viên cứu hộ bao gồm cả những nhân viên cứu trợ từ Vatican, những người không ngừng tìm kiếm những những người sống sót dưới các đống đổ nát. Sự hỗ trợ tinh thần cho các nạn nhân là niềm hy vọng và lời cầu nguyện biểu hiện qua các chuỗi tràng hạt và ảnh tượng do chính Đức Thánh Cha làm phép, được các nhân viên cứu trợ từ Vatican phân phát.

Nhân viên y tế của Vatican cũng trong tinh thần sẵn sàng hỗ trợ cho các vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: romereports.com

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *