Được Mẹ yêu thương

 

 

Như con thơ nép trong lòng Mẹ

Hồn con vui biết được Mẹ  yêu

Gian nan đau khổ trăm chiều

Sắt son con vẫn một niềm cậy trông

Trời đất đang bước vào mùa Xuân, Chúa ban thêm cho tôi một tuổi mới. Tạ ơn Chúa lòng tôi vẫn chan chứa những Niềm Vui. Không phải vì tất cả mọi sự việc xung quanh đang diễn tiến đúng như những ước mơ bình thường của tôi, nhưng càng ngày dù trong hoàn cảnh vẫn đầy những khó khăn, vất vả tôi càng nghiệm ra rằng: Qua bao năm tháng, chỉ có một điều tôi hết sức tin tưởng là Đức Mẹ Maria yêu thương tôi. Đây  là một sự thực rất đáng vui mừng mà nhờ Đức Tin tôi có những cảm nghiệm về tình thương yêu mà Mẹ  đã dành không chỉ cho riêng tôi, gia đình nhỏ bé của tôi mà cả những người xung quanh hằng ngày tôi gặp gỡ.

Tôi có thói quen thích suy gẫm tình thương của Mẹ dành cho mình.  Những lúc ấy, trái tim tôi dạt dào cảm xúc biết ơn và tôi vô cùng hạnh phúc vì biết mình được Mẹ yêu thương không một điều kiện nào.  

Cảm nghiệm về tình yêu của Mẹ đã đến với tôi từ những sự việc xảy ra trong cuộc đời tôi. Chính những sự việc cụ thể này đã làm cho tôi ngày càng xác tín là chắc chắn có bàn tay bảo bọc che chở của Mẹ Maria can thiệp.

Tôi không thể kể ra đây tất cả những biến cố  làm chứng về tình yêu của Mẹ dành cho gia đình tôi. Mới đây ngày 01/ 01/2017, ngày  Lễ Kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, kỷ niệm 19 năm gia đình chúng tôi được ở căn nhà này. Làm sao tôi có thể quên được lúc ấy, hai vợ chồng tôi đều không có việc làm, các con còn đang tuổi đi học, thế mà qua sự can thiệp đặc biệt của Mẹ , có những lúc tôi cảm thấy hầu như bàn tay Mẹ trực tiếp tác động đưa công việc thành tựu một cách tốt đẹp đến nỗi chúng tôi ngỡ ngàng, mà cả nhà lúc ấy chỉ còn biết cúi đầu tạ ơn và nước mắt chan hòa để nhận ra Lòng Thương Xót của Chúa qua bàn tay của Mẹ đã ban tặng cho gia đình tôi một cách hết sức diệu kỳ. Thí dụ như lúc 7 giờ sáng ngày 01 tháng 01 năm 1998, chúng tôi đến ngôi nhà của ước mơ mà lòng chẳng hề dám tin rằng căn nhà trống không, vắng lặng vì người thuê nhà đã ra đi cùng với 5 con chó berger to lớn của ông ta vào đêm hôm trước. (Chúng tôi bắt buộc phải đóng escrow trước đó 2 ngày..). Câu chuyện đó  đã 19 năm qua, vậy mà mỗi lần nghĩ đến những kỷ niệm ấy, lòng tôi vẫn rưng rưng dạt dào yêu mến và biết ơn Mẹ. Không phải căn nhà trị giá vật chất lớn lao nhưng  chính là qua những sự kiện liên tiếp xảy ra đã làm cho Đức Tin và niềm phó thác cậy trông của gia đình chúng tôi thêm lớn mạnh.

Vui hơn nữa,không phải chỉ những biến cố lớn mới làm chứng về tình yêu Mẹ dành cho tôi, mà cả đến cuộc sống thường ngày cũng đầy sự dịu hiền vô hình của Mẹ. Mẹ hiện diện âm thầm, kín đáo nhưng đầy yêu thương. Qua những chuỗi ngày được gần gũi với Mẹ dù rất chậm tôi nhận ra được đây mới là điểm quan trọng và trân quý vô cùng. Đó là, tôi cảm thấy Mẹ thương tôi trước khi tôi biết về lòng nhân từ của Mẹ. Rất dịu dàng, Mẹ ân cần dạy dỗ tôi: Chỉ một điều quan trọng duy nhất, trên hết mọi sự là con đường trở về và sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Con Yêu Dấu của Mẹ. Cho dù tôi có dốt và cứng đầu bao nhiêu chăng nữa Mẹ vẫn dùng Tình yêu của Mẹ là động lực để hướng dẫn tôi.

Ngày ngày tôi được biến đổi nhờ Mẹ giúp tôi nhận thấy mình yếu đuối, bé nhỏ, mong manh, mọn hèn, thiếu thốn và chính khi tôi nhận thấy tất cả mọi sự tốt lành đều đến từ Thiên Chúa quyền năng vô biên và giàu Lòng Xót Thương đã giúp tôi bớt những nỗi sợ hãi vu vơ và từ từ dám phó thác đời mình trong tay Chúa cách trọn vẹn hơn.

Khi tôi thật sự phó thác đời mình cho Chúa, tôi thuộc về Chúa và Chúa cho tôi nghiệm được Chúa yêu thương tôi.

Tôi xác tín rằng trên cuộc hành trình trở về Nhà Cha trên trời, nhờ ơn Mẹ Hằng Cứu Giúp, tôi được  kết hợp tâm tình của tôi vào tâm tình của Chúa Giêsu, của Chúa Thánh Thần,  và của tất cả những anh chị em thân hữu đang đồng hành cùng một Niềm Tin Yêu và Hy Vọng. Và cứ như thế, cảm nghiệm về tình yêu Mẹ đem lại cho tôi sự bình an và một hạnh phúc nhiệm mầu ngay ở đời này.

Đầu Xuân mới, ước vọng mỗi sớm mai thức dậy, lời nguyện cầu vang vọng hồn tôi

Lòng Chúa Thương Xót dưỡng nuôi nhân thế muôn muôn thuở

Mẫu Tâm Mến Yêu che chở con người vạn vạn niên.   Amen.

                                                                                 

                                                                                 Maria Vân Anh

                                                                   (San Diego 02/02/2017)

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

 

Kiểm tra tương tự

Viên ngọc đời tôi

  Phân vân, ngập ngừng Thế nhân xoay vần đã có lúc khiến tôi đau …

Con người … hữu thể luôn tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời

  “Chúng ta đã tiến đến chỗ biết Con người thực sự là gì. Rốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *