Giáo Xứ Tạo Tác Đi Viếng Và Tham Dự Thánh Lễ An Táng Cụ Cố Maria Têrêsa

Hay tin cụ cố Maria Teresa được Chúa gọi về lúc 10g45 ngày 20-09-2012, giáo xứ Tạo Tác đã tổ chức việc phúng điếu và đi tham dự lễ tang theo cách thuận tiện nhất của những con cháu sống ở phương xa. Trước tiên, sau nghi thức nhập liệm, một gia đình con em của Tạo Tác đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh đưa vòng hoa và bức trướng của giáo xứ đến viếng. Trong khi đó tại Dalat, HĐGX thông báo để bà con giáo dân đăng ký đi dự lễ an táng cũng như bày tỏ lòng tri ân và hiệp thông với cha xứ và tang quyến.
Lúc 11 giờ đêm chúa nhật 23-09, đoàn giáo xứ khởi hành trên hai chiếc xe 16 và 45 chỗ, và vào đến nhà đám lúc 6 giờ 45 sáng. Đoàn Tạo Tác gồm đủ mọi thành phần dân Chúa, tu sĩ, giáo dân già trẻ, cùng dâng một giờ kinh đã được chuẩn bị chu đáo từ trước để cầu nguyện cho linh hồn cụ cố. Sau đó gia đình cử hành nghi thức từ biệt và di quan đến nhà thờ giáo xứ Trung Bắc. 9 giờ sáng, Đức Giám mục phụ tá giáo phận Tp HCM Phê-rô Nguyễn Văn Khảm cử hành thánh lễ đồng tế cùng với trên 90 linh mục dòng và triều. Sau thánh lễ, phần lớn thành viên trong đoàn trở về trên xe 45 chỗ, còn một số người ở lại để cùng về Dalat với cha xứ.
Từ khi cha Giuse nhận xứ Tạo Tác, các đại diện giáo dân đã có hai dịp ghé thăm cụ cố Maria Teresa khi người còn khỏe mạnh và minh mẫn. Cách nói chuyện chân quê rất dễ mến của người vẫn còn in đậm trong lòng con cháu nơi xa.


Ban Truyền Thông Giáo Xứ Tạo Tác

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 62

 

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 61

TTMY 61  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *