GX Tạo Tác: họp phụ huynh học sinh giáo lý

Giáo xứ Tạo Tác – sáng Chúa nhật ngày 13/10/2013: Cha xứ Giuse, các anh chị giáo lý viên đã có buổi họp với toàn thể phụ huynh học sinh giáo lý. Cùng với nỗ lực xây dựng giáo xứ, việc chăm sóc cho thiếu nhi được Cha xứ Giuse ưu tiên hàng đầu- để thiếu nhi luôn được sống trong bầu khí yêu thương, được quan tâm, được giáo dục… Cuộc họp còn nhằm mục đích tạo mối dây liên kết mật thiết giữa các anh chị em giáo lý viên và quí vị phụ huynh, qua đó đem lại nhiều lợi ích trong việc giáo dục đức tin và đạo đức cơ bản cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Đáp lại những nỗ lực không mệt mỏi của Cha xứ, đông đảo phụ huynh đã tham dự buổi gặp gỡ đầu năm học này.

Đông đảo phụ huynh tham dự buổi họp PHHS

Mở đầu buổi họp, Cha xứ Giuse đã có bài chia sẻ với quí phụ huynh về bối cảnh xã hội hiện tại, những đe dọa cho việc giáo dục đức tin, tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc đạo tạo đức tin cho thiếu nhi. Ở trường, các em được đào tạo về văn hoá, giúp các em hiểu biết về khoa học, về tự nhiên, giáo lý công giáo giúp các em trưởng thành trong đức tin, trong nhân cách và nhận định.

Bên cạnh đó, Cha xứ cũng nói về vai trò và tầm quan trọng của phụ huynh trong việc giáo dục đức tin cho con cái .

Cha xứ Giuse chia sẻ với PHHS về tầm quan trọng của việc học giáo lý

Sau bài chia sẻ của Cha xứ, Cô Giáo lý viên trưởng đã báo cáo trước toàn thể phụ huynh học sinh của giáo xứ về tình hình học giáo lý, cũng như các sinh hoạt của thiếu nhi trong năm học 2012-2013. Trường giáo lý giáo xứ Tạo Tác đã có những bước chuyển mình đáng ghi nhận như các em đến lớp đông hơn, đều hơn, mạnh dạn, năng động, sốt sắng hơn. Được sự hỗ trợ từ phụ huynh cũng như của toàn thể giáo xứ về cả tinh thần lẫn vật chất, các anh chị em giáo lý viên đã tổ chức được nhiều hoạt động cho các em: vui giáng sinh, vui trung thu, phát thưởng cho học sinh giỏi, đặc biệt trong suốt hè vừa qua các em đã có một chương trình sinh hoạt kéo dài suốt mùa hè và kết thúc bằng một buổi dã ngoại vui tươi, bổ ích…

Cô Maria Chi – GLV trưởng báo cáo tình hình năm học 2012 – 2013

Trong cuộc họp này. quí phụ huynh học sinh giáo lý cũng bầu ra ban đại diện hội phụ huynh năm học 2013 – 2014:
Khu giáo Inhaxio: Cô Maria Hoàng Thị Diễm, Cô Maria Nguyễn Thị Liên.
Khu giáo Phêrô: Cô Maria Lê Nguyễn Tương Phúc.
Khu giáo Phaolô: Chú Giacôbê Nguyễn Văn Hoàng, Cô Têrêsa Võ Thị Thuỳ Anh
Khu giáo Phanxicô: Chú Tôma Trần Đình Chinh , Cô Maria Trần Thị Huệ
Khu giáo Mân Côi: Cô Maria Đinh Thị Phương Thảo, Cô Maria Trần Thị Hoàng
Trưởng Ban đại diện: Chú Giacôbê Nguyễn Văn Hoàng
Ước mong ban đại diện sẽ là nhịp cầu nối giữa quí vị phụ huynh với Cha xứ và các anh chị giáo lý viên.

Sau cùng, quí phụ huynh họp với các anh chị giáo lý viên theo từng khối: Khai tâm – Sơ cấp, Căn Bản, Kinh Thánh, Vào Đời – Gặp Gỡ. Các anh chị trưởng khối báo cáo tình hình cụ thể về thái độ học tập, đồng thời nêu ra những khó khăn, trăn trở của các anh chị trong việc duy trì sĩ số, và chuyên cần của các em, đồng thời mời gọi phụ huynh cộng tác với giáo xứ trong công việc đào tạo đức tin cho em các em trong công việc cụ thể là tạo điều kiện, động viên, nhắc nhở các em đi học giáo lý đều đặn. Quí vị phụ huynh cũng đóng góp ý kiến cho các anh chị trong việc tạo bầu khí vui tươi, năng động, thoải mái, hào hứng cho các em.

Họp phụ huynh Khối Khai Tâm – Sơ Cấp
Khối Căn Bản
Phụ huynh khối Kinh Thánh
Khối Vào Đời – Gặp Gỡ

Tạ ơn Chúa vì những hứng khởi Chúa đã thổi lên trong cộng đoàn giáo xứ, trong từng giáo lý viên và trong mỗi phụ huynh chúng con. Xin cho chúng con ý thức vai trò cá nhân và trách nhiệm của mình – như chủ đề năm học giáo lý của chúng con “Trung Tín trong việc nhỏ”. Xin cho giáo lý viên chúng con trung tín trong việc giảng dạy của mình, cho mỗi phụ huynh chúng con cộng tác hơn nữa trong việc giáo dục đức tin cho con cái, xin cho thiếu nhi chúng con chăm chỉ, siêng năng trong việc học hỏi Lời Chúa, để Chúa lớn lên mỗi ngày trong chúng con. Amen.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Tạo Tác

10 – 2013

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *