Hình ảnh Giáo xứ Thiên Thần mừng Bổn mạng Nhóm Gia trưởng (Thánh Antôn Nguyễn Đích)

Lúc 18h00 ngày 11.8.2012, Giáo xứ Thiên Thần mừng lễ thánh Antôn Nguyễn Đích (1769-1838), bổn mạng nhóm gia trưởng. Bước vào thánh lễ, cha chủ tế đã thay mặt giáo xứ gửi lời chúc mừng đến các gia trưởng và cám ơn tất cả những gì mà nhóm đã phục vụ giáo xứ trong nhiều năm qua.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ về  mẫu gương thánh Antôn Nguyễn Đích. Một mẫu gương cho những người gia trưởng, đặc biệt trong việc giáo dục hướng dẫn đức tin cho con cái. Không kể thánh Lý Mỹ, người con rể, đã cùng tử đạo một ngày; gia đình ông đã cống hiến hai chứng nhân đức tin khác (hai vị này không có trong số 118 vị thánh ) : ông Lý Thi, bị xử giảo năm 1858 thời vua Tự Đức, là con trai thứ hai của ông Trùm Đích và ông phó Nhâm, người con thứ tư đã cương quyết không bước qua Thập Giá, sau đó bị đầy lên Cao Bằng và qua đời tại đó. Thánh nhân đã giáo dục con cái không chỉ bằng lời nói. Mà bằng chính mẫu gương chứng tá đức tin sống động của mình.

Tạ ơn Chúa, vì Chúa vẫn luôn ban cho chúng con những mẫu gương sống động trong đời sống đức tin. Xin Chúa chúc lành cho nhóm Gia trưởng được nhiều hồng ân của Chúa và có một niềm tin mãnh liệt để can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống gia đình. Xin cho mỗi người trong nhóm Gia trưởng biết giáo dục con cái trong lời nói và việc làm như lòng Chúa mong ước.

Giáo xứ Thiên Thần

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *