Khai Mạc Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2018 – 2019 dành cho các hành trình 2,3 và 4

Vào lúc 14h30 ngày 12/08/2018, Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2018 – 2019 đã chính thức khai mạc tại nhà nguyện thánh I-nhã, Trung Tâm Đắc Lộ, Dòng Tên Việt Nam. Cách đặc biệt, hôm nay ban điều hành sẽ bắt đầu nhận các bạn mới đăng ký vào hành trình linh thao.

 Chương trình khai mạc Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2018 – 2019 đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, huynh đệ và thiêng liêng với Thánh Lễ tạ ơn cuối ngày. Trong ngày đặc biệt hôm nay, có sự hiện diện của quý cha, quý thầy đồng hành, quý anh chị Điều hợp viên, cùng với các bạn thao viên đã tham dự Linh Thao Trong Cuộc Sống được 1 đến 3 năm liên tiếp.

Mở đầu chương trình, MC Thanh Thủy đã giới thiệu thành phần tham dự, đặc biệt với sự hiện diện của cha Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa,S.J – cha linh hướng của chương trình, cha Phêrô Trần Vinh Danh,S.J – trưởng ban điều hành. Sau đó, cha Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa,S.J đã có ít phút để chia sẻ một vài tâm tình và ưu tư của ngài dành cho chương trình nói chung và các thao viên nói riêng. Tiếp đến, Cha Phêrô Trần Vinh Danh đã giới thiệu tổng quan về các hành trình Linh Thao Trong Cuộc Sống. Và để tăng thêm phần sống động, đại diện cho các điều hợp viên cũng có những chia sẻ đóng góp kinh nghiệm trong việc linh thao:

– Chị Kim Dung đã chia sẻ về kinh nghiệm: Chuẩn bị cầu nguyện, sự cần thiết, thời lượng và nội dung cầu nguyện của các hành trình 2, 3 và 4.

Anh Tuấn Hải đã chia sẻ về kinh nghiệm: Trong khi cầu nguyện, làm sao để cầu nguyện tốt trong đời sống thường ngày như sắp xếp thời gian, không gian, chương trình sống để cầu nguyện, kinh nghiệm cầu nguyện qua 3 hành trình.

– Chị Mộng Vân đã chia sẻ về kinh nghiệm: Buổi họp nhóm – đâu là những lợi ích của họp nhóm? Và làm sao để buổi họp nhóm được hiệu quả?

Ngay sau phần chia sẻ, chị Phương Thảo ban điều hành đã giới thiệu và hướng dẫn mọi người cách đăng ký tham dự hành trình Linh Thao Trong Cuộc Sống. Các hành trình 2,3,4 sẽ bắt đầu từ ngày 12/8/2018, riêng hành trình 1 dành cho các bạn tân thao viên sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 9/9/2018. Bạn nào chưa đăng ký hôm nay, có thể tiếp tục đăng ký theo mẫu thông tin sẽ gởi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Sau phần đăng ký, cha Phêrô Trần Vinh Danh đã chia sẻ đề tài cầu nguyện cho tuần đầu tiên của các hành trình 2,3 và 4. Cuối cùng là Thánh Lễ tạ ơn đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp và sâu lắng do cha Phêrô chủ thế, cùng với các bạn thao viên.

Xin Chúa chúc lành, đỡ nâng và thánh hóa công việc nhỏ bé mà mỗi người chúng con chung tay góp sức được trổ sinh hoa trái dồi dào. Ước gì qua mỗi giây phút ở lại bên Chúa, mỗi người chúng con hiểu biết Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn và theo Chúa hơn. Đồng thời qua đó, mỗi người trong chúng con luôn biết mở rộng vòng tay chào đón và sẻ chia với những người anh chị em kém may mắn trong cuộc sống thường ngày.

Tất cả để cho vinh danh Chúa hơn – Ad Majorem Dei Gloriam!

Paul Khuê,S.J.

Kiểm tra tương tự

Thư Chung và biên bản của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2022– Về Giáo hội hiệp hành

Nguồn: https://www.hdgmvietnam.com/chi-tiet/thu-chung-nam-2022-cua-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-ve-giao-hoi-hiep-hanh-46586

“Chúng ta cùng hướng”

(Buổi chia sẻ giao lưu với huynh đệ tỉ muội Cao Đài trong chuyên đề …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *