Mến Yêu Hằng Ngày, 08-09

🍀🍀MẾN YÊU HẰNG NGÀY🍀🍀

⏰Thứ 4, 08-09-2021⏰

🌻(Mt 1,18-23)🌻

Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô: bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần.  Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo.  Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: “Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ: Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.” 

 

✨SUY NIỆM✨

Ma-ri-a đã phải đón nhận một thách đố lớn lao về đức tin và lòng cậy trông vào Thiên Chúa, đồng thời cũng là một thử thách đối với lòng tin của gia đình và của Giuse, vị hôn phu của mình. 

Maria đứng trước một thách đố lớn lao vì xưa nay chưa từng nghe một đứa trẻ nào được sinh ra mà không cần một người cha về mặt tự nhiên. Ma-ri-a được mời gọi chấp nhận ngoại lệ kì diệu trái với qui luật tự nhiên này. Và để chấp nhận được điều ấy, đòi hỏi một đức tin và sự tin tưởng vững vàng vào Thiên Chúa và vào lời hứa của Ngài.  Kế đến, Ma-ri-a chỉ mới đính hôn với Giuse, mà thường một cuộc đính hôn như thế sẽ phải kéo dài cả một năm trước khi chính thức trở thành vợ chồng. Ở thời ấy, người phụ nữ mang thai trước khi kết hôn là một điều cấm kỵ. Maria có thể phải đối mặt với một rủi ro khủng khiếp: đó là có thể sẽ bị Giu-se từ chối, gia đình chối bỏ và tất cả mọi người xung quanh lên án, chế giễu. Dù vậy, Maria vẫn luôn tin tưởng và cậy trông vào lời hứa của Thiên Chúa.

Giu-se là một người chính trực và kính sợ Thiên Chúa. Ngài đã không mong muốn làm bẽ mặt hay trừng phạt vị hôn thê của mình khi ngài phát hiện ra rằng Ma-ri-a đang mang thai. Đứng trước điều này, Giu-se đã thổ lộ cùng Chúa trong lời cầu nguyện. Ngài không vội vàng phán xét hay phản ứng do lòng tổn thương hay giận dữ. Và Thiên Chúa đã ban thưởng cho ngài không chỉ là sự hướng dẫn và an ủi mà còn bảo đảm rằng ngài được chọn để nhận lấy một sứ mệnh thiêng liêng, một sứ mệnh đòi hỏi niềm tin, sự tin tưởng và cậy trông vào Thiên Chúa toàn năng. Giu-se đã tin tưởng vào thông điệp thiêng liêng ấy, đã đón Maria về làm vợ và chấp nhận đứa trẻ trong bụng Maria như một Đấng Mêsia mà Thiên Chúa hứa ban.

Mẹ Ma-ri-a và Thánh Cả Giu-se là một mẫu gương về đức tin cho chúng ta. Các ngài là nhân chứng và là tôi tớ trung thành trong kế hoạch cứu chuộc của Thiên Chúa. Bạn có sẵn sàng tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa, ngay cả khi đối mặt với những trắc trở và vấn đề nan giải trong cuộc sống không? Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta, nhưng còn trao ban cho chúng ta Con Một duy nhất của Ngài là Đức Giêsu Ki-tô, là Chúa và là Đấng Cứu Chuộc chúng ta. Chúng ta hãy hân hoan mong chờ đại lễ Giáng Sinh, ngày kỉ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Đồng thời, chúng ta cũng hãy làm mới lại đức tin, niềm hi vọng của chúng ta vào Thiên Chúa và vào công trình cứu chuộc của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để giải thoát chúng con khỏi quyền lực tử thần và tội lỗi. Ngài đã mang lại cho chúng con sự sống vĩnh hằng trên Nước Trời. Xin cho chúng con luôn được vui mừng trước công trình cứu độ của Ngài, và luôn tín thác vào kế hoạch tốt lành mà Ngài đã dành sẵn cho mỗi người chúng con. Amen.

 

—–//——//——

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/sep8.htm

 

Kiểm tra tương tự

Manna: Hài lòng về Người (Thứ Bảy Tuần 15 Thường niên)

Lời Chúa: Mt 12, 14-21 14 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu bàn bạc để tìm …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 18-07-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 18/07/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG Sứ mạng của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *