Phép lành Tòa Thánh nhân dịp kỷ niệm 400 năm loan báo Tin Mừng trên Đất Việt

Cách đây gần 400 năm, vào ngày 18.01.1615 một số tu sĩ Dòng Tên đã ghé Hội An khi tháp tùng các Kitô hữu Nhật Bản di tản tránh cuộc bách hại tôn giáo tại Nhật. Khởi đi từ biến cố này Tin Mừng Chúa Kitô đã dần dần được loan báo rộng rãi tại cả Đàng Trong lẫn Đàng Ngoài và đã đâm hoa kết trái phong phú tại quê hương Việt Nam.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam sẽ cử hành Năm Thánh mừng 400 năm Loan Báo Tin Mừng tại quê hương Việt Nam từ ngày 18.01.2014 đến ngày 18.01.2015. Thánh Lễ khai mạc Năm Thánh sẽ do Đức Tổng Giám mục phó Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế tại nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn vào lúc 8 giờ 30 ngày 18 tháng 01 năm 2014. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ưu ái ban Phép lành Tòa Thánh cho các tu sĩ Dòng Tên tại Việt Nam.

Kiểm tra tương tự

Thoáng nhìn về 210 năm Dòng Tên hiện diện và phục vụ tại Việt Nam – Phần mở đầu

Lm. F.X. Nguyễn Thanh Hoài, S.J. Ngày 27.09.1540, Đức Giáo Hoàng Phaolô III ban bố …

50 năm thờ cúng tổ tiên

Linh mục Võ Tá Khánh Năm nào, chúng ta cũng cử hành thánh lễ ngày …

9 Bình luận

  1. Con Nô Tỳ Minh, xin tạ ơn Chúa và chúc mừng năm thánh mừng 400 năm loan báo Tin Mừng trên Đất Việt. Nhờ các tu sĩ dòng Tên, GHVN nói chung và mỗi anh chị em chúng con được được hưởng muôn ơn phúc thiêng liêng qua sự chuyển cầu của thánh tổ phụ Inhã.

  2. Hân hoan cùng Hội Dòng và Hội Thánh Việt Nam. Cầu xin cho Đức Tin người Việt Nam đơm hoa kết trái dồi dào.

  3. Hân hoan chào mừng kỷ niệm biến cố có ý nghĩa sâu sắc và lớn lao này. Xin Chúa thương đên xứ sở chúng con và mở mang nước Chúa. Thiển nghĩ cách đây bốn trăm năm, từ con số không, các giáo sĩ dòng Tên đã gieo Tin Mừng và nẩy nở đâm hoa kết trái không ngừng trong điều kiện muôn vàn gian khó. Nhưng ngày nay khi mọi hoàn cảnh đã tốt hơnhiều điềukieejn hơn, thì những hoa quả đã gieo lại có nguy cơ ngày càng rơi rụng đi?

  4. Chuc mung Tinh Dong Ten tai Vietnam nhan dip ky niem 400 nam loan bao Tin mung tren Dat Viet. Xin Chua qua loi cau bau cua Thanh Inhaxio va Cha Dac-Lo cho Dong Ten tai VN co them nhieu On Goi trong viec loan bao Tin Mung nhat la trong giai doan nay`. (Xuan-Dung, cuu Hoc vien Trung Tam Dac Lo, Saigon, VN)

  5. Tạ ơn Chúa và luôn ghi nhớ công lao các linh mục tu sĩ dòng Tên đã khởi đầu gieo mầm Tin Mừng trên đất nước Việt.

  6. Tạ ơn Chúa và luôn ghi nhớ công lao các linh mục tu sĩ dòng Tên đã khởi đầu gieo mầm Tin Mừng trên đất nước Việt.

  7. trong danh sách các địa điểm cử hành, hổng có Hội An… hic

  8. Cùng với dòng tên tạ ơn chúa chúng con luôn ghi nhớ công ơn các linh mục và tu sĩ dòng tên khởi đầu loan tin mừng bình an trên đất nước việt nam chúng con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *