Thiếu nhi Ngọc mạch sinh hoạt dã ngoại tổng kết năm học giáo lý

Ngày 27.5.2018 vừa qua, Giáo họ Ngọc Mạch đã tổ chức buổi sinh hoạt dã ngoại nhằm động viên tinh thần các em thiếu nhi nhân dịp tổng kết năm học giáo lý, Quốc tế thiếu nhi 1.6, cũng như để bắt đầu cho chương trình sinh hoạt hè 2018. Thành phần tổ chức bao gồm: Cha quản nhiệm Phê-rô Nguyễn Văn Hữu, thầy xứ, quý Sơ dòng Phao-lô, các giáo lý viên, các chú ứng sinh Dòng Tên, nhân viên trung tâm tiếng Anh thiếu nhi Kiddo House, các bạn Sinh viên Công giáo Magis Công Nghiệp, quý phụ huynh và quý ân nhân, cộng tác viên xa gần. Thành phần tham dự không thể thiếu là 70 em thiếu nhi Thánh thể thuộc các lớp giáo lý của giáo họ.

Buỗi dã ngoại với chủ đề được tổ chức tại Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Đoàn tham dự khởi hành từ Nhà thờ Ngọc Mạch lúc 7h sáng, tạ ơn Chúa vì thời tiết không quá nóng bức nhờ cơn mưa lớn tối hôm trước. Thành viên các đội được phân biệt bằng đồng phục mỗi đội: mũ đội, dây đeo tay, bảng tên… Đồng hành với mỗi đội là các anh chị giáo lý viên và sinh viên Công giáo.

Chương trình chính yếu trong buổi sáng là trò chơi lớn với chủ đề “Điểm Hẹn Giê-su” bao gồm 5 trạm chơi nhằm dẫn các em theo bước Chúa Giê-su và tìm gặp Ngài, nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi những thuận lợi cũng như gian nan, thử thách… Ở mỗi trạm đều có những mật thư “xoắn não” cùng những màn thử thách “lầy lội” tưởng chừng vượt sức độ tuổi thiếu nhi, nhưng không! Kết quả 3 đội đều thắng giải: Sáng Tạo thuộc về đội hồng, Đoàn Kết thuộc về đội Xanh, và Năng Động thuộc về đội Vàng.

Sau giờ ăn trưa và nghỉ trưa, chương trình buổi chiều tiếp nối với gameshow “Rung Chuông Vàng” sôi nổi với những câu hỏi bất ngờ và thú vị. Những bạn xuất sắc lọt vào top 20 đều được nhận một phần quà động viên phù hợp với lứa tuổi. Sau đó, sơ Thúy Liễu dòng Phao-lô dại diện các anh chị giáo lý viên đã xuất sắc hoàn thành thử thách do ban tổ chức đề ra nhằm mang lại sự giải cứu cho 100% các thí sinh bị loại được quyền vào chơi tiếp. Kết quả chung cuộc thật đáng bất ngờ: người rung được chuông vàng là một em thiếu nhi lớp Rước lễ, sau khi đã đánh bật gần 90 đối thủ “nặng ký” còn lại!

Thời tiết ưu đãi cho chương trình cho đến khi vừa trao giải Rung Chuông Vàng xong, ngay sau đó trời liền đổ trận mưa to, mưa đá xối xả khiến gần 100 người từ lớn tới bé gặp nhiều bất tiện trong việc di chuyển. Chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế, các em thiếu nhi được chứng kiến và cảm nghiệm cách riêng hơn nữa sự hy sinh quên mình “vì đàn em thân yêu” của quý sơ cũng như quý phụ huynh và các anh chị trong ban tổ chức.

Tạ ơn Chúa vì các em thiếu nhi đã có gần một ngày sống bên nhau thật bình an, vui tươi và ý nghĩa.

 

 

 

Kiểm tra tương tự

Giáo xứ Ngọc Mạch: Hạ giải và khởi công xây dựng nhà thờ

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv …

Giáo xứ Ngọc Mạch mừng Lễ Bổn Mạng

Ngày 21.11.2022 đối với giáo xứ Ngọc Mạch là niềm vui nhân đôi. Vì ngày này …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *