Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 2 Tuần IV Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Trong bài Tin Mừng hôm nay của Luca (Lc 1,5-25) sự son sẽ (không có khả năng sinh sản) đã được diễn tả. Trước khi Chúa Giê-su sinh, một người thân của Mẹ Maria không thể sinh con. Sự son sẻ là biểu tượng cho nhân loại ở trong tình trạng: một mình không thể tự bước đi được, dù chỉ một bước. Từ chính tình trạng son sẻ này Thiên Chúa đã tạo nên một gia đình mới, một cuộc sống mới. Đó là sứ điệp của ngày hôm nay.

Lời gợi ý:

  • Nhìn lại hành trình cuộc sống của bản thân, có bao giờ bạn rơi vào tình trạng: với sức mình bạn không thể bước đi được, dù chỉ một bước? Bạn hãy nhớ lại trải nghiệm đó. Lúc đó bạn cảm thấy cuộc sống của bạn như thế nào? Chúa đã hoạt động và can thiệp như thế nào trong hoàn cảnh tế nhị đó của bạn?
  • Bạn đọc lại trải nghiệm của bà Ê-li-sa-bét khi được mang thai, dù tuổi đã cao, mà thánh sử Luca diễn tả: “Bà Ê-li-sa-bét tự nhủ: Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người thương cất nỗi hổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời.”(Lc 1,25).

Bạn thử đặt mình trong hoàn cảnh của bà Ê-li-sa-bét, để cảm nhận được niềm vui lớn lao mà bà đã nhận được.

  • Bạn cũng hãy để lời của Đức Thánh Cha đi với bạn trong ngày hôm nay: “Từ chính tình trạng son sẻ này Thiên Chúa đã tạo nên một gia đình mới, một cuộc sống mới”.

Bài tập trong tuần (05 phút): ĐỂ TÂM LẮNG NGHE.

Ngồi lại trong thinh lặng. Chú ý đến hơi thở của Bạn cách đều đặn. Từ từ bạn hãy chú ý lắng nghe. Trước hết bạn hãy để những âm thanh gần nhất đến với bạn. Hãy nghe những âm thanh đó, đừng vội xác định chúng là âm thành gì. Sau đó, lắng nghe các âm thanh xa hơn. Cuối cùng bạn để tất cả mọi âm thanh xung quạnh bạn được phép “nhảy múa” cách sống động trong đôi tai và trái tim của bạn. Mỗi ngày bạn có thể đổi một nơi chốn khác để tập bài này.

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *