Viết cho những bà bầu nhí bỏ thai!

Em thân mến,Viết-cho-những-bà-bầu-nhí-bỏ-thai!

Làm mẹ là một thiên chức ca cả của bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, hẳn là bào thai em từng cưu mang lại gây cho em và gia đình nhiều hoang mang lo lắng! Em phân vân nên giữ hay phá bỏ đứa con mình đang cưu mang? Đồng cảm với tình cảnh của em, tôi muốn chia sẻ với em chút tâm tư của mình.

Em từ An Giang lên T.p HCM (1) để giải quyết cái thai hơn 3 tháng trong bụng. Một thiếu nữ miệt vườn mới 15 tuổi chưa sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ. Vì thế, em và gia đình tìm đến bệnh viện để được tư vấn cho phá thai. Ký xong giấy tờ giết bỏ con mình, em đã òa khóc như một em bé không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Em có vui khi được mẹ và tư vấn viên ủng hộ em nạo hút thai!? Chắc em không muốn, vì đó là lỗi với con, tội với Trời. Em biết không, dù phá thai vì bất cứ lý do gì cũng khiến cho lương tâm người mẹ rối bời ray rứt.

Mẹ em nói đúng khi cho rằng em chưa đủ tuổi, còn cả tương lai học hành phía trước. Vậy mà vì tình yêu dại khờ của tuổi học trò, em trót để bụng mang dạ chửa. Vì thai đã lớn không thể uống thuốc gây sẩy thai tự nhiên, nên em được chỉ định hút thai. Hút thai là từ mỹ miều để nói về hành động kinh hoàng giết chết một thai nhi! Hơn nữa, nó còn để lại những tai biến có thể gặp của nạo hút thai như nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung, dính buồng tử cung gây vô sinh, vô kinh về sau… Đáng tiếc là mẹ em tuy bối rối nhưng lại kiên quyết bỏ thai của em. Em thay váy vào phòng thủ thuật với dòng nước mắt lưng tròng vì sợ!

Câu chuyện buồn của em và gia đình em cũng là nỗi đau thương của nhiều thiếu nữ muốn phá bỏ thai. Với tôi, em thật đáng thương và đáng trách. Thương vì bước lầm lỡ tai họa của em và trách vì em và gia đình không can đảm đương đầu bảo vệ sự sống. Có khi “bà bầu nhí” không muốn bỏ con nhưng áp lực của chính gia đình quá lớn đẩy con mình đến chỗ giết một mầm sống. Em và gia đình em ơi! Ngoài giải pháp phá thai, chúng ta có cách nào cứu lấy sinh linh vô tội là con cháu của mình không? Có cách nào để một hài nhi được mở mắt chào đời không? Với tình yêu, lòng can đảm và tôn trọng sự sống, chắc chúng ta sẽ tìm thấy giải pháp cho mẹ tròn con vuông, em nhỉ!

Em biết không, nếu đâu đó có vài chục hay vài trăm người bị sát hại, thì cả thế giới đều lên án gắt gao. Đằng này, theo Bộ Y tế mỗi năm có khoảng 70.000 ca phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên chưa lập gia đình, chẳng lẽ không ai đau xót sao!? Với em và gia đình, tôi hiểu rằng đau lắm, xót lắm!

Là người có lương tâm và tình yêu sự sống, mong những bà bầu nhí và gia đình đừng giết chết con cháu mình, tội lắm! Sai lầm của em có thể sửa chữa bằng con đường hoán cải lương thiện chứ không thể tiếp bước bằng một hành động bạo tàn: nạo phá thai, em nhỉ!

Tôi cầu chúc cho em và gia đình sớm được bình an! Hãy thắp cho đứa con vô tội mình vừa giết bỏ một nén hương xin lỗi và nguyện cầu. Cầu mong cho những bạn trẻ khi trót mang thai đừng vì bất cứ áp lực hay lý do nào mà giết bỏ đứa con vô tội của mình. Để một ngày nào đó, người phụ nữ được hạnh phúc trong thiên chức làm mẹ, em nhé!

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Sách mới – Cầu nguyện với thánh kinh dành cho người trẻ

Quý độc giả thân mến, “Cầu nguyện với Thánh Kinh” vừa lạ lùng, lại vừa …

3 điều người trẻ đúng và 3 điều phụ huynh biết sẽ tốt hơn

Đừng đối xử với người trẻ như thể chúng luôn sai. Nhưng cũng đừng đối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *