Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 41): Chúa Giê-su hoàn tất những gì Ngài khởi sự

“Ước mơ thành1 tựu khiến tâm hồn vui thú.Cn 13:19

 Người chiến thắng là người hoàn tất công việc

Thật thú vị khi có óc sáng tạo. Thật hào hứng khi đưa ra những ý tưởng mới, nghĩ đến những địa điểm mới sẽ đến, hoặc tung một sản phẩm mới ra thị trường – tuy vậy người chiến thắng thật sự là người hoàn tất công việc. Họ là những người nắm sát công việc.

Khi khởi sự sứ vụ của mình thì Chúa Giê-su được ba mươi tuổi. Sứ vụ của Ngài kéo dài ba năm rưỡi. Ngài làm nhiều phép lạ. Ngài chạm đến đời sống của nhiều người. Qua các môn đệ Ngài lay đọng toàn thế giới.  

Nhưng, ẩn trong hàng ngàn đoạn Kinh Thánh là nguyên tắc vàng qua đó quyền năng của Chúa Giê-su được tỏ lộ. Điều đó xảy ra vào ngày khủng khiếp, đó là ngày Ngài bị treo trên thập giá. Hàng ngàn người chế nhạo Ngài. Cạnh sườn Ngài bị mũi giáo đâm thâu. Tay Ngài bị đinh nhọn cắm sâu. Đầu Ngài bị gắn vòng gai 20 cm. Máu khô bện trên tóc Ngài. Có người còn nói bốn trăm quân lính đã nhổ nước bọt vào thân thể Ngài.

2Ngay giây phút đó Ngài đã thốt lên, có lẻ là lời thốt lên vĩ đại nhất trên thế gian này: “Thế là đã hoàn tất” (Ga 19:30). Tội lỗi con người đã được thứ tha. Ngài đã trả giá cho điều đó. Kế hoạch đã được hoàn tất. Ngài là con chiên bị hiến tế.

Ngài là tảng đá góc tường (Ep 2:20). Vị Hoàng Tử Hòa Bình đã đến (Is 9:6). “Bởi có một vị Thượng Tế siêu phàm đã băng qua các tầng trời, là Ðức Giêsu, Con Thiên Chúa” (Dt 4:14)

Chúa Giê-su là người hoàn tất công việc. Ngài hoàn tất những gì Ngài khởi sự. Chiếc cầu kết nối con người với Thiên Chúa đã được xây xong. Con người có thể đến với Thiên Chúa mà không lo sợ.

Thánh Phaolô tông đồ cũng là người hoàn tất công việc (2 Tm 4:7).

Vua Salômôn, người khôn ngoan nhất trên trần gian, là người hoàn tất công việc (1 V 6:14)

Một triệu phú nổi tiếng đá nói: “Tôi sẽ trả lương hậu hỉ cho những ai có thể hoàn thành công việc như tôi hướng dẫn”.

Hãy bắt đầu từ việc hoàn thành những việc nhỏ. Viết lời “cám ơn” cho bạn bè. Hãy thực hiện hai cuộc điện thoại tương tự.

Hãy đảm lấy tinh thần của một người hoàn thành công việc. “Kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát” (Mt 10:22)

Chúa Giê-su là người hoàn tất công việc.

Cầu Nguyện

Lạy Cha, xin ban cho con tinh thần của người hoàn thành công việc. Xin hãy đặt nơi con ý chí và mong ước hoàn thành những gì con đã bắt đầu. Xin hãy ban cho con sức mạnh của Ngài để con được bền chí. Nhờ danh Chúa Giê-su. Amen.

Câu Hỏi

Đâu là sáu tố chất của người hoàn thành công việc?

Bạn có được bao nhiêu tố chất này?

Bạn sẽ làm gì trong 30 ngày tới để kiên định hơn trong việc hoàn thành công việc?

Luca Trần Gia Huấn & các bạn chuyển ngữ từ Mike Murdock, The Leadership Secrets of Jesus (Manila: Lighthouse Inspirational Books & Gifts, 2001), tr. 156-158                         

           

Kiểm tra tương tự

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *