Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân trận động đất gần Roma

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Ngày 24/08/2016, Đức Thánh Cha dự định sẽ bắt đầu buổi tiếp kiến chung bằng bài chia sẻ về chủ đề sự gần gũi với Đức Giêsu.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Khi nghe tin tức về trận động đất ở miền trung nước Ý đã gây nhiều thiệt hại và làm nhiều người bị thương, cha xin chia sẻ nỗi buồn và bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng với tất cả những ai đang ở trong khu vực chịu ảnh hưởng”

Ngài tạm hoãn buổi chia sẻ trong buổi tiếp kiến chung vì trận động đất này. Trận động đất 6,2 độ Richter xảy ra ở miền trung nước Ý, thuộc vùng Umbria và Lazio vào 3h35 sáng, giờ nước Ý. Cách tâm chấn khoảng 170 km, người dân Roma cũng cảm nhận được trận động đất.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Cha xin gửi lời chia buồn đến những người đã mất đi người thân yêu của mình và cầu nguyện cho những người đang lo lắng và sợ hãi”

 

Có ít nhất khoảng 73 người đã chết và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt trong những đống đổ nát sau trận động đất. Đức Thánh Cha cùng với những người hành hương trong tình hiệp thông cùng đọc Kinh Mân Côi và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Đức Thánh Cha gửi lời cám ơn đến tất cả những tình nguyện viên và các công nhân đang cứu nạn trong các khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Hội Đồng Giám Mục Ý đã quyết định quyên góp một triệu Euro cho những nỗ lực cứu trợ khẩn cấp đối với các khu vực bị ảnh hưởng.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: romereports.com

 

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu tự do với mọi sự

Trưa Chúa Nhật ngày 9/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền …

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *