Giải thích thế nào cho người ngoài Công Giáo về tầm quan trọng của Mẹ Maria?

Đến với Elizabeth ở Mandeville, Louisiana. Elizabeth, cô hãy đặt câu hỏi cho Steve Ray.

Vâng, trước hết, tôi muốn nói rằng thật ra tôi đã được gặp Steve trước đây khá lâu, 5 năm về trước khi anh ấy đến New Orleán để làm các buổi chuyên đề — đúng hơn là một buổi hội nghị. Tôi xin lỗi, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm ơn anh rất nhiều, và thật vui khi được cùng trò chuyện với các anh.

Vâng, cảm ơn cô.

Cảm ơn anh. Vậy làm thế nào để giải thích với một người ngoài Công Giáo về việc Đức Maria là ai và về tầm quan trọng của Mẹ trong đời sống chúng ta?

Vâng, đây là một câu hỏi rất hay bởi vì Mẹ có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Nhưng tôi nghĩ nếu như cô nói chuyện với một người Kitô hữu,một người đã là một Kitô hữu thực sự, cô có thể hỏi rằng họ có yêu mẹ của mình không.

Và nếu họ yêu mẹ của mình, điều này chắc chắn sẽ giúp giải thích Chúa Giêsu quan trọng thế nào.

Đầu tiên là, Chúa Giêsu có DNA của Mẹ Maria.

Điều này là hiển nhiên – bạn biết đấy – Tôi có DNA của mẹ tôi và của cả cha tôi. Đức Mẹ đã cho,đã đóng góp DNA của mình cho Chúa Giêsu, và thậm chí giờ đây khi đang ở Thiên Đàng,
Người vẫn có một thân thể và thân thể đó vẫn có DNA của Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ đã cho Người DNA của Mẹ.
Và không chỉ vậy, trong những ngày thơ ấu Mẹ nuôi Người bằng sữa của mình suốt ba tháng; vì vậy Đức Mẹ đã đóng góp toàn bộ các tế bào vào thân thể Chúa Giêsu – Người sẽ không thể lớn lên–

Mẹ đã đóng góp toàn bộ các tế bào trong cơ thể Ngườicho đến khi Người ba tuổi. Đó là lý do vì sao Mẹ lại quan trọng đến vậy. Và nếu không có Mẹ Maria, chúng ta đã không có Chúa Giêsu, cô biết đấy, nếu cô quyết định loại Đức Maria ra khỏi công trình cứu độ. Chúa Giêsu đã đến qua cung lòng Đức Mẹ Maria, Ngài đến từ Đấng đồng trinh ấy, và nếu Mẹ Maria thưa “Không,” thì có lẽ chúng ta đã lâm vào một rắc rối lớn. Nhưng Mẹ đã thưa “Xin Vâng,” và vì đó mẹ mang Đấng Cứu Tinh vào thế gian.
Cô thấy thật đặc biệt phải không?

Và nếu chúng ta giải thích sâu thêm một chút nữa,chúng ta có thể hỏi họ, “Bạn có yêu Chúa Giêsu không?” Và nếu họ nói “Có,” thì chúng ta sẽ trả lời,“Thế bạn cần yêu những gì mà Giesu yêu mến nữa.” Chúa Giêsu yêu mến điều gì? Ngài yêu mẹ của Ngài.

Làm sao chúng ta biết được điều đó? Bởi vì luật dạy rằng ngươi phải kính trọng cha và mẹ ngươi, và Chúa Giêsu đã giữ giới luật một cách hoàn hảo. Không có ai kính trọng và yêu mến cha mẹ mình hơn Chúa Giêsu đã làm.

Do đó Ngài dành một sự kính trọng và tình yêu rất lớn với mẹ Ngài. Và Chúa Giêsu yêu Mẹ đủ nhiều để rước Mẹ về trời, cả hồn lẫn xác và đặt Mẹ làm Nữ Vương thiên đàng như cách thức nhắc nhở chúng ta hướng về Mẹ.

Đó chỉ là đôi điều để bàn luận. Mẹ Maria là một người rất đặc biệt.  Mẹ không chỉ là một cô gái bình thường. Maria được chọn lựa cách đặc biệt bởi Thiên Chúa và cũng bởi Người Con. Và đây là điểm cuối cùng, hãy thử nghĩ theo hướng này: Chúa Cha, Thiên Chúa Cha,chọn Mẹ Maria trong số những người phụ nữ khác để làm mẹ cho Con của Ngài.  Chúa Giêsu chọn Đức Maria từ đời đời để làm Mẹ của Ngài. Và Thánh Thần của Thiên Chúa chọn Maria để làm vị hôn thê của Ngài. Và cô cũng có cả ba mối tương quan này; tất cả chúng ta đều có các tương quan này với Ba Ngôi Thiên Chúa, nhưng không ai trong chúng ta có được mối tương quan với Ba Ngôi như Đức Trinh Nữ Maria đã có.

Ồ. Cảm ơn anh rất nhiều, luôn là thế, tôi biết ơn tất cả những lời khuyên và tất cả hiểu biết của anh về vấn đề này.

Không có gì, cảm ơn cô.

Xin Chúa chúc lành cho cô.

Chuyển ngữ: Huy Văn
Hiệu đính: Minh Vương
Phụ đề: Minh Anh

 

 

Kiểm tra tương tự

Suy Tư Tin Mừng CN II MC – Đối diện với thập giá

Bạn thân mến! Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ, đắng …

Ngồi nhìn lại quãng đời qua

Ngồi nhìn lại quãng đời qua, ngay từ thuở bé, tôi đã thấy rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *