Giáo xứ Hiển Linh: Ca đoàn Thiếu Nhi mừng lễ Bổn mạng Maria Goretti

1Thứ hai 6/7/2015, Giáo Hội kính nhớ thánh Maria Goretti. Thánh nhân cũng là Bổn mạng ca đoàn Thiếu Nhi của Giáo xứ. Vì thế, trong thánh lễ chiều lúc 17h30, các bạn nhỏ đã được hiệp thông dâng Thánh lễ mừng Bổn mạng cùng cộng đoàn. Bầu khí của thánh lễ sốt sắng nhưng cũng chan chứa tình thân và niềm vui. Niềm vui ấy được thể hiện qua sự hăng say, nhiệt huyết trong từng lời ca tiếng đàn của các em xuyên suốt trong Thánh lễ.

 2

Mong ước của các em là mang tinh thần và niềm vui của mình sẻ chia với cộng đoàn, cùng giúp nhau nâng tâm hồn lên ngợi khen tạ ơn Chúa. Sau Thánh lễ là chương trình sinh hoạt, các bạn được chơi những trò chơi do các anh chị lớn chuẩn bị, cùng nhau xem lại những hình ảnh của ca đoàn từ 2005 đến 2014. Đó là cách thức nhìn lại một hành trình đã qua để tạ ơn Chúa. Cuối cùng, các bạn chia sẻ với nhau chút quà bánh và cùng nắm tay nhau dâng lời tạ ơn Chúa cuối ngày.

3Thiết tưởng cũng nên nhắc lại đôi nét về ca đoàn Maria Goretti của Giáo xứ.

Ca đoàn Maria Goretti là ca đoàn thiếu nhi, đồng thời là nhóm sinh hoạt nhỏ nhất của giáo xứ Hiển Linh. Nhóm được thành lập khoảng năm 1995. Thành phần tham gia chủ yếu là các bạn nhỏ có độ tuổi từ 6-12, các bạn vị thành niên từ 13-17. Ngoài ra có các anh chị từ 18- 22 là ban đại diện chịu trách nhiệm chính trong nhóm. Bên cạnh đó ca đoàn còn được sự chăm sóc của Giáo xứ ngang qua các vị đồng hành như các Cha, các Thầy Dòng Tên và các Soeur dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức.

4Ca đoàn thiếu nhi phụ trách hát lễ lúc 8h sáng Chúa Nhật hàng tuần. Ngoài công việc phụng vụ cố định, các bạn nhỏ còn được học hỏi thêm về âm nhạc, sinh hoạt tìm hiểu về Kinh Thánh, trau dồi nhân bản, chia sẻ tình thân qua những buổi tập hát và những buổi sinh hoạt nhân dịp mừng lễ Bổn mạng, lễ Phục sinh, Giáng sinh.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng, xin Chúa ban cho các em luôn có lòng yêu mến Chúa hầu có được tinh thần đơn sơ, trong trắng như vị thánh bổn mạng.

Ban Đại Diện Ca Đoàn

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *