Giới Thiệu Sách trong Mùa Dịch Covid 19 – Giải đáp thắc mắc cho người trẻ Công Giáo

Giáo Hội ý thức rằng “người trẻ là chủ thể chứ không chỉ là đối tượng chăm sóc mục vụ của Giáo Hội; “người trẻ là hiện tại chứ không chỉ là tương lai của Giáo Hội”; “Mục vụ giới trẻ là phải đồng hành và lắng nghe hơn là dạy dỗ.” Trong định hướng này, Uỷ ban Giới Trẻ–Thiếu Nhi đã họp bàn nhằm tìm ra những phương cách để có thể đồng hành cùng giới trẻ cách hữu hiệu hơn. 

Trong khi bề bộn với những dự án trên, chúng tôi nhận được một dự án của nhóm tu sĩ. Họ đã nhận được rất nhiều ưu tư, thắc mắc từ các bạn trẻ và giáo dân. Các tu sĩ này, mỗi người mỗi cách đã nỗ lực trả lời rõ ràng các ưu tư thắc mắc đó bằng ngôn ngữ rất hội nhập, ngôn ngữ của giới trẻ. Với dự án này, các tác giả ước mong đồng hành cùng giới trẻ trong việc lắng nghe, phân định, và chọn lựa thực hành đời sống đức tin của họ.

Trong tập sách này, các câu hỏi thường liên quan đến giới trẻ và những ưu tư, thắc mắc phát xuất từ thực tế đời sống đức tin của họ. Mỗi tác giả trả lời khá rõ ràng, chi tiết về những ưu tư, thắc mắc đó. Tôi rất tâm đắc với tập sách này. Bởi vì, những câu trả lời của các tu sĩ cho thấy rằng họ vừa am hiểu nhãn quan của Giáo Hội hoàn vũ về giới trẻ, vừa am hiểu bối cảnh của Giáo Hội Việt Nam, cũng như những dấu chỉ thời đại của thế giới toàn cầu hóa và những cơ hội, thách đố nảy sinh trong thế giới hôm nay.

Tập sách này thích hợp với người trẻ, những người đồng hành cùng giới trẻ, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và các giáo l‎ý viên cũng như mọi người. Nhiều chủ đề, câu hỏi có khi khá phức tạp, nhưng cách diễn tả của người trả lời rất sinh động, làm cho người đọc dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng.

Tôi rất hân hạnh được giới thiệu tập sách này tới quí độc giả.

Trích lời giới thiệu của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên

(Giám Mục Phụ Tá, Giáo Phận Vinh,

Chủ tịch Uỷ ban Giới Trẻ–Thiếu Nhi)

  • Sách bán tại nhà Sách Đức Bà Hòa Bình và các nhà sách Công Giáo
  • Trong thời gian Mùa dịch Covid-19, thật tốt để quý vị đặt mua sách tại:
  1. Nếu quý vị muốn mua sách số lượng lớn cho nhóm, xin liên lạc với thầy Trần Thiên Kính:

   Email: [email protected]

   Điện thoại: +84937792056

   Địa chỉ: Trung Tâm Đắc Lộ-Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM.

2. https://www.lazada.vn/products/giai-dap-thac-mac-cho-nguoi-tre-cong-giao-i491516446-s955582250.html?spm=a2o4n.seller.list.1.ad6b680a2McLbi&mp=1&fbclid=IwAR39HAsjFljxm7H938A8SBC1sOWfCt4Cg3aGFJaWz9YXxeG0lq_RAHxREs8

Kiểm tra tương tự

Khóa học: “Sơ lược về giáo luật hôn nhân và tiêu hôn”

Các bạn thân mến! Mục vụ cho người ly dị tái hôn thường rơi vào …

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *