Mến Yêu Hằng Ngày, 02-09

 

☘️☘️☘️ MẾN YÊU HẰNG NGÀY   ☘️☘️☘️

Thứ 4, 02-09-2020 (Lc 4,38-44)

 

Đức Giê-su rời khỏi hội đường, đi vào nhà ông Si-mon. Lúc ấy, bà mẹ vợ ông Si-mon đang bị sốt nặng. Họ xin Người chữa bà. Đức Giê-su cúi xuống gần bà, ra lệnh cho cơn sốt, và cơn sốt biến mất: tức khắc bà trỗi dậy phục vụ các Người.

Lúc mặt trời lặn, tất cả những ai có người đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn, đều đưa tới Người. Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa họ. Quỷ cũng xuất khỏi nhiều người, và la lên rằng: “Ông là Con Thiên Chúa!” Người quát mắng, không cho phép chúng nói, vì chúng biết Người là Đấng Ki-tô.

Sáng ngày, Người đi ra một nơi hoang vắng. Đám đông tìm Người, đến tận nơi Người đã đến, và muốn giữ Người lại, kẻo Người bỏ họ mà đi. Nhưng Người nói với họ: “Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó.” Và Người rao giảng trong các hội đường miền Giu-đê.

 

☘️☘️☘️  SUY NIỆM  ☘️☘️☘️

 

Mỗi khi gặp khó khăn trở ngại, bạn thường tìm đến ai?

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su chữa lành bệnh cho bà mẹ vợ của ông Si-mon và cho nhiều người đau yếu bệnh tật khác nữa. Kinh nghiệm của các môn đệ và dân chúng cho thấy họ chẳng ngần ngại đem những khó khăn của mình đến với Chúa Giê-su vì họ nhận thấy Người luôn sẵn lòng và đủ sức mạnh để đương đầu với mọi khó khăn kể cả bệnh tật của họ. Chẳng ai cầu xin Người giúp đỡ mà phải thất vọng. Vô số những phép lạ chữa lành và việc trừ ma quỷ của Người đã thể hiện quyền năng và sức mạnh của Lời Người. Tại sao ma quỷ lại run rẩy sợ hãi trước sự hiện diện của Chúa Giêsu? Bởi vì chúng nhận ra Người là Con Thiên Chúa, và Người có khả năng phá huỷ vương quốc của chúng qua việc giải phóng những ai đang bị chúng trói buộc. 

Hôm nay, Chúa Giêsu cũng muốn giải thoát chúng ta khỏi những trói buộc của tội lỗi và sự dữ, để chúng ta được hoàn toàn tự do. Vậy bạn có tin tưởng vào Chúa Giêsu và phó mình cho sự giải thoát của Người không?

Một hình ảnh thật đẹp trong bài Tin Mừng cho chúng ta nghiệm thấy Chúa Giê-su đặt nhu cầu của con người lên trên nhu cầu nghỉ ngơi của Người khi họ khao khát tìm đến gặp Người. Lòng cảm thông trắc ẩn của Người đã thể hiện chiều sâu tình yêu Thiên Chúa qua sự quan tâm săn sóc những ai thực sự cần đến Người. Chúa Giêsu đã trao ban Lời Chúa cho dân chúng và chữa lành hết mọi bệnh tật của họ, cả về thể xác lẫn tinh thần. Do vậy, Người chẳng bao giờ mệt mỏi lắng nghe và đáp lại những lời khẩn cầu của chúng ta. Chúng ta chẳng bao giờ có thể làm phiền Chúa, cũng chẳng thể nào làm cho sự rộng rãi cùng tốt lành của Người cạn kiệt. Bởi vì Người luôn sẵn sàng ban ơn cho những ai thật lòng tha thiết kiếm tìm Người.

Chúng ta hãy mau mắn chạy đến với Chúa với một đức tin mạnh mẽ, để sức mạnh chữa lành của Người không chỉ làm hồi phục sức khoẻ của chúng ta, mà còn về khả năng phục vụ và quan tâm đến người khác nữa. Chẳng có khó khăn nào mà Người không giải gỡ được. Và cũng chẳng có xích xiềng trói buộc nào mà Người không thể đập tan. Bạn có để Chúa Giêsu trở thành Đấng Chữa Lành của cuộc đời bạn, nơi gia đình và cộng đoàn bạn đang gắn bó hay không?

Lạy Chúa Giêsu, mỗi khi chúng con cần đến Chúa, chúng con mới nhận ra bản chất yếu đuối của con người mình, mỏng giòn và hay sa ngã. Xin Chúa hãy chạm đến trái tim và tâm hồn bệnh tật của chúng con để chúng con cảm nhận được tình yêu dịu ngọt của Chúa nơi sức mạnh chữa lành của Ngài. Xin giải thoát chúng con, để chúng con được hân hoan phục vụ Ngài, được quảng đại yêu mến và phục vụ tha nhân. 

—-//—-//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/sep5.htm

Jesus wants to set us free today

No one who asked Jesus for help was left disappointed. Jesus’ numerous healings and exorcisms demonstrated the power and authority of his word, the “good news of the kingdom of God.” When he rebuked the fever, it immediately left. When he rebuked the demons, they left as well. Why did the demons shudder at Jesus’ presence? They recognized that he was the Christ, the Son of God and that he had power to destroy their kingdom by releasing those bound by it. Jesus came to set us free from bondage to sin and evil. Do you seek freedom in Christ and trust in his power to set you free? 

When Jesus and the disciples sought a lonely place to regroup and rest, they found instead a crowd waiting for them! Did they resent this intrusion on their hard-earned need for privacy and refreshment? Jesus certainly didn’t but welcomed them with open-arms. Jesus put human need ahead of everything else. His compassion showed the depths of God’s love and concern for all who are truly needy. Jesus gave the people the word of God and he healed them physically as well as spiritually. 

Jesus never tires of hearing and answering our pleas

We can never intrude upon God nor exhaust his generosity and kindness. He is ever ready to give to those who earnestly seek him out. Do you allow Jesus to be the Lord and Healer in your personal life, family, and community? Approach him with expectant faith. God’s healing power restores us not only to health but to active service and care of others. There is no trouble he does not want to help us with and there is no bondage he can’t set us free from. Do you take your troubles to him with expectant faith that he will help you? 

“Lord Jesus Christ, you have all power to heal and to deliver. There is no trouble nor bondage you cannot overcome. Set me free to serve you joyfully and to love and serve others generously. May nothing hinder me from giving myself wholly to you and to your service.”

 

 

 

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 25-03-2023

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 25/03/2023 CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG “Thưa bà Maria, xin …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 24-03-2023

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 24/03/2023 CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG Con bắt đầu một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *