Đêm Rằm Tuổi Thơ Với Mái Ấm Cô Nhi Viện Thiên Bình – Long Thành

“Cho là Nhận” được xem là tôn chỉ mà nhóm Sinh Viên Công Giáo Nhân Văn (SVCGNV) đón nhận như hành trang bạn đường trong đời sống cũng như trong các hoạt động của Nhóm. Qua đó, họ chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm sống để mỗi cuộc đời có thể trở nên ý nghĩa hơn, đáng sống hơn và nhất là có được nhiều niềm vui hơn cho từng thành viên trong nhóm cũng như cho những con người mà họ có dịp gặp gỡ và sẻ chia.

Nhân dịp lễ hội Trung Thu 2014, nhóm SVCGNV đã thực hiện chuyến công tác xã hội đến thăm mái ấm Thiên Bình – Long Thành và nhân dịp này họ cũng tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm trung thu cho các em nhỏ tại Mái ấm với chủ đề: “Đêm Rằm Tuổi Thơ”. Đây là một mái ấm nuôi dạy trẻ em mồ côi khoảng 150 em, được các Soeurs chăm sóc. Các em ở đây đủ độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến những em lớn đã đi học đại học và đi làm…

Hoitrungthu_web
Đến với các em, tất cả các bạn sinh viên đều rất cảm động. Những gương mặt xinh xắn đầy hồn nhiên của các em làm cho mỗi bạn trong nhóm không khỏi chạnh lòng. Có gì đó trong sâu thẳm tâm hồn các em nhỏ đó, đơn sơ đó, trong trắng đó lại là một nỗi đau vô cùng to lớn mà không ai có thể bù đắp được.

Nucuoi_web
Không vật chất, không ngại ngần với điều kiện khiêm tốn, môi trường và thời tiết, các bạn sinh viên có một tấm lòng, có nhiệt huyết và có sự sẻ chia. Đến với mái ấm lần này, Nhóm SVCGNV còn có sự cộng tác của quý Thầy Dòng Tên và quý vị Ân Nhân đã góp phần đem lại cho mái ấm sự ấm cúng của tình người.

cacthay
Khi được gặp gỡ, tiếp xúc và cùng sinh hoạt trong ngày hội Trung Thu với các em, chúng tôi thật lấy làm vui sướng khi nhận thấy nơi các em sự phấn khởi, vui tươi, hồn nhiên của tuổi trẻ; Đồng thời cũng thật xúc động và cảm thương cho số phận đáng thương của các em. Bên cạnh đó, chúng tôi không thể không cảm phục tấm lòng quảng đại, hy sinh và dấn thân phục vụ của các Soeurs đối với những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Thật là việc hết sức nặng nề nếu không vì tình thương các em và vì tình yêu trong Đức-Ki-Tô thì không ai muốn làm những việc đó.

Tuoitho_web
Chuyến đi công tác xã hội “Đêm hội trăng rằm Trung Thu” lần này thật ý nghĩa. Để có được chuyến đi như vậy, Ban đại diện của Nhóm SVCGNV, các bạn trong ban tổ chức đã phải rất vất vả cho việc chuẩn bị từ những tháng trước cùng với sự góp mặt rất tích cực của các thành viên trong Nhóm. Nguyện xin tình yêu của Chúa Giê-su luôn tuôn đổ trên các bạn sức khỏe và ân sủng của Người để tôn chỉ “Cho là Nhận” trở nên sống động trong đời sống của từng thành viên trong Nhóm cũng như trong tất cả các hoạt động đầy hứa hẹn của Nhóm SVCGNV.

                                                                                                 Trọng An, S.J.

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

2 Bình luận

 1. Thưa Dòng Tên
  Con cần liên hệ gấp với mái ấm Thiên Bình – Long Thành
  Cho chương trình thiện nguyện tại công ty

  Xin Dòng Tên cho con số điện thoại liên lạc ạ
  Con xin Cảm ơn
  MINH LONG
  GX Fatima Bình Triệu
  Ngân hàng TMCP Quân Đội – CN Sài Gòn

 2. Bạn có thể xem thông tin sau nhé:
  Địa Chỉ: 138 QL51, Tam Phước, Tp. Biên Hòa, Tam Phước, Vietnam
  Điện thoại: +84 251 3510 250; 093 874 84 93
  https://www.facebook.com/C%C3%B4-Nhi-Vi%E1%BB%87n-Thi%C3%AAn-B%C3%8Cnh-245357168940325/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *