Gx. Thiên Thần: Các bà mẹ Công giáo “sống Mùa Chay”

IMG_6918

Để sống mùa chay cách cụ thể, các bà mẹ công giáo trong giáo xứ đã tổ chức một chuyến đi thăm các người già neo đơn tại nhà Dưỡng Lão Bình Lợi. Đây là nhà mà các soeur dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn phục vụ những người già không có chổ nương thân, không còn có khả năng làm việc để nuôi bản thân. Ở nơi đây, những người mẹ và những người già đã gặp nhau. Sự gặp gỡ đã trao cho nhau những nụ cười, những niềm vui và đặc biệt là những bà mẹ đã đồng cảm và thấu cảm được với những con tim đang cô đơn và già yếu nơi đây. Sự đồng cảm đó đã làm cho những bà mẹ nhận ra được sự hạnh phúc của mình. Vì thế, họ muốn tạ ơn Chúa bằng việc chia sớt cho những con người này bằng sự hy sinh và những món quà trong giới hạn và khả năng của mình.

Sau một buổi gặp gỡ, chia sẻ với những con người ở đây, các bà mẹ cảm thấy được hạnh phúc và học được nhiều điều bổ ích cho bản thân. Và họ ước ao có những cuộc đi thăm viếng khác với những con người kém may mắn hơn như những người bị bệnh phong, Aids.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có cơ hội gặp gỡ những con người thiếu may mắn hơn chúng con, nhờ thế mà chúng con cảm nhận được tình thương Chúa dành cho chúng con. Xin cho chúng con biết quý trọng những món quà quý giá nơi những người thân thuộc, những người bất hạnh mà chúng con gặp gỡ. Đặc biêt, xin cho chúng con luôn gặp được Chúa qua những người kém may mắn, những người nghèo hơn chúng con, để nhờ đó chúng con luôn biết sống tri ân và cảm tạ Chúa.

Giáo xứ Thiên Thần

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 58

TTMY 58  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 56

TTMY 56

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *