Mến Yêu Hằng Hằng, 30-07


🍀🍀MẾN YÊU HẰNG NGÀY🍀🍀

⏰Thứ 6, 30-07-2021⏰

🌷(Mt 13,54-58)🌷

Người về quê, giảng dạy dân chúng trong hội đường của họ, khiến họ sửng sốt nói: “Bởi đâu ông ta được khôn ngoan làm được những phép lạ như thế? Ông không phải con bác thợsao? Mẹ của ông không phải Ma-ri-a; anh em của ôngkhông phải các ông Gia-cô-bê, Giô-xếp, Si-môn Giu-đasao? chị em của ông không phải đều con lối xóm vớichúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế?” họ vấp ngã Người. Nhưng Đức Giê-su bảo họ: “Ngôn sứ bị rẻ rúng, thìcũng chỉ chính quê hương mình trong gia đình mình thôi.” Người không làm nhiều phép lạ tại đó, họ không tin.

🍀SUY NIỆM🍀

Đôi khi chúng ta càng quen thuộc với ai đó thì càng khó để thể thấy được điều tốt lành sự hiện diện của Chúa tronghọ. Ta thường nhìn vào họ ngay lập tức đưa ra những kết luậncách phiến diện cho rằng bản thân đãquá rànhvề họ. kết quả chúng ta thường khắc sâu những lỗi lầm, nhược điểmcủa họ vào tâm trí nhìn nhận họ thông qua những lỗi lầm nhược điểm ấy.

Đó những đã xảy ra với Đức Giêsu. Ngài con ngườihoàn mỹ quả thật không điểm xấu nào. Nhưng trong 33 năm cuộc đời trần thế, Ngài đã phải nhận rất nhiều chỉ trích đánh giá từ những người khác. Lòng tự tin nơi Ngài, quyền uyNgài biểu lộ khi giảng dạy, tình thương hải Ngài dành chotha nhân,… đều những phẩm chất phi thường rất nhiềungười dân Do Thái không thể nhận thấy được. lẽ nhiên, thay ngợi ca, họ chọn cách chỉ trích phê phán Ngài. Mặtkhác, họ không nghĩ một người họ vốn quen biết xuất thântầm thường như vậy lại thể làm được những điều đại nhưthế.

Bài Phúc Âm hôm nay bài học quý giá cho chúng ta, đừngvội đánh giá hay chỉ trích ai chỉ ta dường như biết về họ. Càng quen thuộc với ai, chúng ta càng biết nhiều về những điểmxấu lỗi lầm của họ. nếu không cẩn trọng, chúng ta sẽ dễdàng chỉ chăm chăm nhìn vào tính xấu của họ thay những đứctính tốt Thiên Chúa muốn ta thấy.

Hôm nay, mời bạn phản tỉnh về cách bạn nhìn nhận, nghĩsuy về những người xung quanh, đặc biệt những người thânthiết gần gũi nhất với bạn. Bạn thể kể ra những điều tốtlành của họ nhiều hơn, hay điểm xấu nhiều hơn? khi nào bạnvội vàng quy kết, “dán nhãncho một hành động nào đó của họ hiểu biết của bạn đối với họ không? 

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy cẩn trọng trướcnhững điều ta cho quá quen thuộc, đừng để chúng trở thànhcớ vấp phạm cho ta người khác. Chúng ta hãy đến với anh chịem tha nhân bằng lòng khiêm nhu chân thật. chỉ bằng tình yêu đơn chân thành đó, ta mới thể thấy đượcsự tốt lành chân thực Thiên Chúa đã đặt để nơi họ. Ngàihằng hiện diện trong tâm hồn mỗi người xung quanh ta.Nhiệm vụ của chúng ta nhận biết điều thiện mỹ ấy trântrọng, thương yêu. 

Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra yêu thương Ngài tronghình hài người khác. Xin giúp con tránh xa những cám dỗ củachỉ trích, phê phán khiêm nhường để mình bị cuốn hút bởi sựthiện mỹ nơi những đứa con của Ngài. Lạy Chúa, con yêu mếnChúa, con cũng yêu mến Ngài trong hình hài anh em con. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!

—//—-//—-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/lent-and-easter-reflections/5-fourth-week-of-lent/

Kiểm tra tương tự

Manna: Hài lòng về Người (Thứ Bảy Tuần 15 Thường niên)

Lời Chúa: Mt 12, 14-21 14 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu bàn bạc để tìm …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 18-07-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 18/07/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG Sứ mạng của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *