Mến Yêu Hàng Ngày, 22-05

Mến Yêu Hằng Ngày – Nỗi Đau Trở Thành Niềm Vui

Thứ 6, 22-05-2020 (Ga 16, 20-23)

“Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui. Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian. Anh em cũng vậy, bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được. Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa. Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.”

 

SUY NIỆM

“Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình, nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian. Anh em cũng vậy, bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em vui mừng, và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được” (Ga 16, 21-22)

 

Lo buồn và chuyện thường tình xảy ra trong cuộc sống. Chúng ta thường gặp những nỗi lo buồn lớn nhỏ hằng ngày. Và theo dòng thời gian, có khi chúng ta trải qua những nỗi đau đớn nặng nề, một nỗi lo buồn đặc biệt xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.

 

Có phải khi gặp sự lo buồn là lúc bạn không ở trong ân sủng của Thiên Chúa chăng? Chúa đã bỏ rơi bạn rồi? Hay có nghĩa là bạn làm gì đó sai chăng? Chắc chắn là không rồi. Thực sự điều mỗi người chúng ta cần phải làm là nhìn vào cuộc đời của Chúa Giêsu để thấy câu trả lời. Ngài đau khổ triền miên trong suốt cuộc đời trần thế, và chúng càng gia tăng khi Ngài tiến sâu hơn vào sứ mệnh của Cha Ngài. Trước khi thi hành sứ vụ công khai, Ngài đã đau khổ suốt bốn mươi ngày trong sa mạc. Trong suốt quá trình rao giảng của mình, Ngài đã trải nghiệm sự thống khổ và mệt mỏi của cuộc sống trần gian. Chúa Giê-su đã trải qua những lời chỉ trích của người khác, hiểu lầm, chế giễu, từ chối, bị đối xử khắc nghiệt, và nhiều hơn nữa. Cuối cùng, tất cả chúng ta đã biết số phận của Ngài trên thập giá.

 

Đức Mẹ Rất Thánh đã phải chịu lưỡi gươm sầu bi đâm thâu trái tim mình. Mẹ đã bị hiểu lầm và cười chê bởi việc chịu thai nhiệm mầu khi chưa kết hôn. Mẹ mang một tình yêu hoàn hảo của Con mình và đau khổ về tương lai của Ngài khi Ngài lớn lên. Mẹ nhìn nhiều người yêu mến Ngài và những người khác công kích Ngài. Mẹ xem việc Chúa Giê-su bị nhạo báng như một thử thách và Ngài bị đóng đinh.

Nhưng nghĩ về cuộc sống sau này, khi Đức Mẹ và Chúa Giê-su đã trị vì nước Thiên đàng với tư cách là Nữ vương vinh quang của các Thánh và Vua Vũ Trụ. Bây giờ các Ngài sống trong vinh quang vĩnh cửu. Nỗi thống khổ của các Ngài đã chuyển thành niềm vui hoàn hảo.

 

Phản tỉnh: bạn hãy suy ngẫm những thử thách của chính mình trong cuộc sống. Đoạn Tin Mừng trên thể hiện lời hứa mà Thiên Chúa ban cho những người có thể chịu đựng bằng đức tin. Nếu bạn cảm thấy mình bị đối xử bất công, bạn đang ở trong một tương tác tốt. Chìa khóa để bước qua những khó khăn chính là ân sủng và nhân phẩm con người. Đừng để những thử thách hay những nỗi đau của cuộc sống này làm bạn thất vọng. Hãy biết rằng khi bạn vẫn trung thành bước trên con đường mà Chúa đã đặt ra cho bạn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ vui mừng! Giữ vững hy vọng đó và để đôi mắt bạn hướng đến mục tiêu. Nó có giá trị đến cuối cùng.

 

Lạy Chúa, con xin dâng lên Ngài những nỗi lo lắng và đau khổ nơi con, kết hiệp chúng nơi Thánh Giá Ngài và tin tưởng rằng Ngài sẽ luôn bên cạnh con, cùng con bước trên đường đời của con. Và con có thể để mắt đến mục đích cuộc đời con và luôn hân hoan trong tình yêu vững vàng của Ngài. Lạy Chúa Giê-su, con tín thác nơi Ngài.

 

—————–

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/lent-and-easter-reflections/13-sixth-week-of-easter/

 

Anguish Turns to Joy

Friday of the Sixth Week of Easter

 

“When a woman is in labor, she is in anguish because her hour has arrived; but when she has given birth to a child, she no longer remembers the pain because of her joy that a child has been born into the world. So you also are now in anguish. But I will see you again, and your hearts will rejoice, and no one will take your joy away from you.”  John 16:21-22

 

Anguish in life is common.  In small ways we will experience anguish each and every day.  And, from time to time, we will experience the very heavy pains of a particular anguish in our lives. 

 

Does an experience of anguish mean you are not in God’s grace?  Does it mean that God has left you?  Or does it mean that you are doing something wrong?  Certainly not.  In fact, all we have to do is look at the life of Jesus to see this is not the case.  He was in constant anguish throughout His earthly life as He continually entered more deeply into the mission of His Father.  Just prior to His public ministry He was in anguish for forty days in the desert.  Throughout His public ministry He experienced the anguish and exhaustion of His earthly life.  He experienced the criticism of others, misunderstanding, ridicule, rejection, harsh treatment, and so much more.  In the end, we know His fate on the Cross.

 

Our Blessed Mother had the “sword of sorrow” pierce her heart.  She was misunderstood and ridiculed from the beginning as a result of her mysterious pregnancy out of wedlock.  She carried a perfect love of her Son and anguished over His future as He grew.  She watched many love Him and others harass Him.  She watched His mockery of a trial and His Crucifixion. 

 

But think of their lives now.  They now reign from Heaven as the glorious Queen of All Saints and the King of the Universe.  They live in glory now for eternity.  Their anguish has turned to perfect joy.

 

Reflect, today, upon your own trials in life.  The Scripture passage above reveals the promise that God makes to those who endure them with faith.  If you feel as though you have been dealt an unfair hand or have been treated unfairly, you are in good company.  The key is to walk through this life with grace and dignity.  Do not let the trials of this life or its pains get you down.  Know that as you remain faithful walking down the path God has set for you, the end result is that you will rejoice!  This is simply a fact.  Hold on to that hope and keep your eyes on the finish line.  It’s worth it in the end.

 

Lord, I surrender my anguish and burdens to You.  I unite them to Your Cross and trust that You will be there in all things walking with me through my life.  May I keep my eyes on the goal and rejoice in Your steadfast love.  Jesus, I trust in You.

 

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 24-03-2023

MẾN YÊU HẰNG NGÀY  NHẬN RA VẺ ĐẸP NƠI THA NHÂN Thứ 6, 24-03-2023 (Ga …

THÁNH GIÁ , Nam Châm hút tôi thật chặt vào Chúa

  Thời tiết vào hè bên ngoài thì nắng nóng nhưng lòng tôi băng giá, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *