Tông Đồ Cầu Nguyện, 05-11-2022

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 05/11/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Khởi đầu ngày sống mới hôm nay, con ý thức về sự hiện hữu của Thiên Chúa trong cuộc sống và chuẩn bị lòng mình để đón nhận Lời Chúa. “Không gia nhân nào có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của được” (Lc 16, 13). Lạy Chúa Giêsu, khi con chiêm ngắm Người, con biết được điều quan trọng nhất trong đời sống này không nằm ở việc tích lũy tiền bạc hay của cải phù vân, nhưng mến Chúa và yêu người là điều làm cho cuộc sống trần thế này được viên mãn. Con luôn quá gắn bó với mọi sự trần gian vì nỗi sợ sẽ bị mất chúng, cũng như tình yêu cho những người trong cuộc sống của mình. Con muốn sống Lời này như thế nào trong ngày hôm nay? Con xin dâng ngày sống này trong vòng tay quan phòng của Thiên Chúa là Cha của con. Lạy Cha chúng con

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

As a new day begins, become aware of the Presence of God in your life and prepare your heart for His Word. “No servant can serve two masters. He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon.” (Lk 16: 13). Once we take a look at Jesus, we recognize that what is essential in this life is not in the accumulation of money or material goods, but rather, love for God and others is what makes us whole. We are also careful to attach too much to our things for fear that we might lose the attchment and love for those in our lives. How do you want to embody this word today? Offer today’s journey to the Lord. Our Father.

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Con dừng lại giữa những ngổn ngang của ngày sống hôm nay và suy ngẫm lời ĐGH Phanxicô nhắn nhủ: “Sự giàu sang và nỗi lo cho trần thế này làm chúng ta lãng quên đi quá khứ, lạc bước trong hiện tại và đắn đo về tương lai.” Tâm con giờ ở nơi nào? Con có tìm cách chăm sóc cho tha nhân, đặc biệt là những trẻ em đang chịu khổ đau trong chính mái ấm của mình, trên đường phố và trong chiến tranh? Hay con thờ ơ trước nỗi khốn khổ của anh chị em mình? Lạy Chúa, xin ban ơn lành cho anh chị em con và chính con được cố gắng hết mình trong tình hiệp thông với mọi người.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

I pause in the midst of my busyness to remember what Pope Francis says: “The riches and worries of the world make us forgetful of the past, confused in the present, and uncertain about the future.” Where does my heart lie right now? Do I look to take care of the people around me especially the children who are suffering in their homes, on the streets, or in war time? Or, am I indifferent to the brothers and sisters of mine who suffer? I pray for them, and I try my best to collaborate with others as much as I can for this cause.

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Con khép lại ngày sống này, bước gần đến Cha nhân lành để tạ ơn Ngài đã thương ban cho con mọi sự. Xin cho con dùng trí nhớ của mình để ngẫm lại khoảnh khắc tuyệt vời nhất của ngày sống này. Thái độ của con đối với tha nhân như thế nào? Con xét lại những cử chỉ, những ý nghĩ, và ngôn từ với những người bên cạnh mình. Con có ở bên khi họ cần hay con lảng tránh họ? Con nguyện dâng lên Cha những điều con khám phá được nơi Ngài và xin Cha chỉ dẫn cho con đường lối Ngài. Con xin cầu nguyện cho ý chỉ của tháng này. Kính mừng Maria…

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

Close your day, and come to an appreciation for everything that the Father has given you. Use your memory to review the day’s most significant moments. How was your attitude towards others? Examine your gestures, your thoughts, and your words towards your neighbor. Were you able to attend to the needy around you or did you avoid them? Offer what you discover to the Lord and ask Him to show you His path. Pray for the intention of the month. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 17-06-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 17/06/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Câu trả lời …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 16-06-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 16/06/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Sự lớn mạnh …